Phú Yên: Đại lễ cầu siêu nạn nhân lũ lụt

Giác Ngộ - Chúng tôi trở lại xóm Trường, thôn Triêm Đức, xã Xuân Quang 2 để tham dự đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân, trong ngày cúng thất thứ ba (21 ngày). Lễ khai đàn dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Bình, Trưởng ban Trị sự PG Khánh Hòa.
nuocnong_8.JPG

Chư tôn đức chứng minh lễ cầu siêu  

nuocnong_1.JPG
nuocnong_2.JPG

Đại lễ được Giáo hội Phật giáo Phú Yên cùng với chùa Từ Tôn Hòn Đỏ Nha Trang tổ chức. Lễ đài được dựng trên khu đất cát nằm giữa xóm Trường trước đây. Về tham dự, ngoài các vị đại diện chính quyền, các cơ quan đoàn thể, chư vị Tăng Ni và Phật tử còn có các gia đình bà con xóm Trường, thôn Triêm Đức và nhân dân xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân.

nuocnong_3.JPG
nuocnong_5.JPG
nuocnong_6.JPG
nuocnong_7.JPG

Sau lời khai lễ của HT.Thích Tâm Thủy, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Phú Yên,...lời phát biểu của chính quyền đến phần đạo từ của HT.Thích Thiện Bình, bày tỏ sự chia sẻ cảm thông với Giáo hội Phú Yên và nhân dân vùng bị bão lũ. Sau nghi lễ niệm hương khai đàn cầu siêu cho các vong linh, HT Trưởng ban Nghi lễ Phú Yên cùng Ban Kinh sư cử hành Đại lễ cầu siêu. Đêm hôm đó lễ phóng sinh đăng và lễ chẩn tế bạt độ chư linh... Những ngọn đèn hình đóa hoa sen được thắp sáng và sắp hàng ngay ngắn chung quanh đàn tràng. Mọi người ngồi yên lặng lắng nghe lời tụng kinh, lòng rưng rưng theo những ngọn đèn tỏa sáng. Thôn xóm đêm nay là đêm hội tụ cuối cùng để rồi mai sau tan mờ theo dĩ vãng. Trong cơn hoạn nạn, đau khổ, lòng con người mới cần đến sự cứu vớt tâm linh song song với sự giúp đỡ vật chất. Đêm cầu nguyện này có ý nghĩa biết là dường nào, một phần là nhờ có việc tìm được thi hài người cuối cùng, về nằm chung một nghĩa trang.

 Sáng hôm sau, lễ tụng kinh cầu an - cầu siêu và lễ cúng ngọ, cúng tiến linh, cúng cơm và thỉnh linh về chùa Hàm Long, Phước Huệ, xã Xuân Quang 2.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày