Quận 7: Hợp thức nhiều cơ sở tự viện trong năm 2013

GNO - Sáng 28-12, BTS GHPGVN Q.7 làm lễ tổng kết công tác Phật sự 2013 và trình bày phương hướng Phật sự 2014.

quan bay01.JPG

HT.Thích Viên Giác, UV Thường trực HĐCM, chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN TP.HCM và các quận, huyện đến chứng minh buổi lễ

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.7, ĐĐ.Thích Hoằng Ninh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN quận đã báo cáo các thành tựu trong hoạt động Phật sự của Tăng Ni, Phật tử Q.7 năm 2013.

Qua đó, Phật giáo quận đã phối hợp với chính quyền địa phương xin hợp thức hóa nhiều cơ sở thuộc Giáo hội: chùa Giác Minh, chùa Thiên Hậu, tịnh thất Định Thành, tịnh thất Quan Âm…; xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một số cơ sở tự viện; đề nghị nhập hộ khẩu cho 14 Tăng Ni đã sinh hoạt lâu năm; ban hành quy chế hoạt động của Ban Giám đốc Trường Nuôi dạy trẻ Mồ côi Long Hoa.

Ngoài ra, bằng sự đoàn kết và hòa hợp, Phật giáo quận đã tổ chức trang nghiêm Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ cho 240 Tăng Ni tu tập; giới thiệu Tăng Ni theo học các cấp; duy trì sinh hoạt của 8 đạo tràng tu học với 800 Phật tử tham dự thường xuyên; thực hiện công tác từ thiện xã hội đạt gần 10 tỷ đồng.

quan bay04.JPG

HT.Thích Như Tín tặng lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP, HT.Thích Lãng Huỳnh (trái) đón nhận

quan bay05.JPG

Ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở nội vụ,
Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM tặng lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP

quan bay06.JPG

Lẵng hoa chúc mừng của UBMTTQVN TP

quan bay12.JPG

Phật tử tham dự buổi lễ

quan bay14.JPG

HT.Thích Thiện Tánh trao Bằng Tuyên dương công đức tới các vị trong BTS GHPGVN quận 7

quan bay18.JPG

Phật tử ngoại hộ cho các hoạt động Phật sự được nhận bằng công đức của BTS GHPGVN quận

ĐĐ.Thích Hoằng Ninh cũng trình bày phương hướng hoạt động Phật sự 2014, tập trung vào việc kiểm tra danh bộ Tăng Ni, tiếp tục thực hiện thủ tục gia nhập Giáo hội của các cơ sở còn lại, duy trì và phát triển các đạo tràng Phật tử tu học và giải quyết một số Phật sự tồn đọng.

Dịp này, BTS GHPGVN TP.HCM và Q.7 đã trao tặng nhiều Bằng Tuyên dương công đức, Bằng Công đức cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động Phật sự của quận nhà.

Bảo Thiên - Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày