Quan Âm tu viện phát động tuần lễ ăn chay

GNO - Để khuyến khích mọi người ăn chay trọn tháng hay ít nhất trong tuần lễ mừng Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020, SC.Thích nữ Huệ Đức, chư Ni Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức hoạt động phát tặng món chay cho Phật tử và khách viếng chùa.

ANHQA (2).jpg
Quan Âm tu viện tặng món chay suốt tuần lễ Phật đản

Theo đó, chùa tặng các món chay trong một tuần lễ Kính mừng Phật đản, từ ngày mồng 9-4 – 15-4-Canh Tý (nhằm ngày 1-5 – 7-5-2020).

Các món chay được thay đổi theo từng ngày, mỗi ngày một món như bún mắm chay, nui, phở, hủ tiếu, bún măng, bún mọc và đặc biệt là món bún riêu chay truyền thống của Quan Âm tu viện sẽ được tặng vào đúng ngày rằm tháng Tư (ngày 7-5-2020).

Hiện nay, Chính phủ chưa công bố hết dịch nên Quan Âm tu viện đều phải tuân thủ quy định về chống dịch bệnh như: đo thân nhiệt, kiểm tra và tặng khẩu trang, dùng các biện pháp diệt khuẩn, buồng sát khuẩn.

Người đến chùa nhận thức ăn chay hay đến lễ Phật, xếp hàng có khoảng cách 1,5m; nhận thức ăn mang về nhà dùng, không tập trung ăn tại chùa.

ANHQA (1).jpg
Phật tử đến nhận suất chay do chùa nấu

Để khuyến khích ăn chay phải đi đôi với hoạt động bảo vệ môi trường nên Quan Âm tu viện kêu gọi người đến nhận thức ăn chay phải mang theo đồ đựng thức ăn bằng inox hoặc thủy tinh, không được sử dụng hộp nhựa hay túi ni-lông để nhận thức ăn chay.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày