Quan Âm tu viện tặng 200 thùng rác “vì môi trường”

GNO - Ngày 9-12, Quan Âm tu viện đã trao tặng 200 thùng đựng rác phân loại tại nhà cho 100 hộ dân tại lễ phát động thực hiện phân loại rác thải rắn tại nguồn do Ủy ban Nhân dân phường 2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM tổ chức.

QA.jpg

SC.TN.Huệ Đức tặng thùng rác phân loại thải rắn tại nhà đến các gia đình thuộc phường 2 - Ảnh: Q.A

Theo báo cáo tại lễ phát động, mỗi ngày TP.HCM thải ra từ 8.300 tấn đến 8.500 tấn rác thải. Việc xử lý phân rác chủ yếu hiện nay là chôn lấp, trong khi đó nếu chúng ta phân loại rác tại nguồn thì có khoảng 50% rác hữu cơ có thể tái sử dụng làm phân bón và khoảng từ 30% đến 50% rác thải vô cơ có khả năng tái chế để tái sử dụng, tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm mỗi năm hàng trăm tỷ đồng ngân sách nhà nước.

Để xử lý rác thải, đồng thời góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân, Ủy ban Nhân dân phường 2 kêu gọi người dân trên địa bàn hưởng ứng phân loại rác tại nhà vì một thế giới sạch và xanh, vì sức khỏe của mỗi chúng ta.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sư cô Thích Đàm Ngoan và lãnh đạo tỉnh đoàn Thanh Hóa trao quà đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chương trình “Tết ấm cho em” tại Trường Tiểu học Vạn Xuân (H.Thường Xuân, Thanh Hóa)

GNO - Sáng 8-12, tại Trường Tiểu học Vạn Xuân (H.Thường Xuân, Thanh Hóa), Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long, (H.Hoằng Hóa) do Sư cô Thích Đàm Ngoan làm giám đốc đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng Hải Hiền tổ chức chương trình “Tết ấm cho em”.

Thông tin hàng ngày