Quảng Bình: Người dân đang rất cần áo phao cứu hộ

GNO - Thông tin từ ĐĐ.Thích Phước Đăng tại tỉnh Quảng Bình cho Báo Giác Ngộ biết, cho đến 16g40 chiều nay, tại tỉnh Quảng Bình tiếp tục mưa không ngớt. Toàn tỉnh bị nước lũ bủa vây, nhiều chùa bị ngập nặng, mất điện; nhiều nơi bị lũ cô lập.

Nước lũ vẫn đang tiếp tục lên.

QB (7).jpeg
Lũ vào sân chùa Đại Giác, trụ sở của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình gần cả mét - Ảnh: Phước Đăng

Ghi nhận tại tỉnh Quảng Bình chiều qua 18-10, nước lũ dâng nhanh khiến rốn lũ Tân Ninh thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình ngập nặng. Mực nước lần này vượt đỉnh lũ lịch sử 2010.

Hàng nghìn ngôi nhà ở Quảng Bình ngập lên tận nóc.

Nhiều nơi, đặc biệt như toàn xã Tân Ninh ngập sâu trong nước, nhiều nhà dân bị ngập đến 2m hoặc hơn. Chính quyền phải tổ chức cứu ứng người dân những vùng nguy hiểm.

Theo thống kê sơ bộ có hơn 34.000 nhà dân bị ngập, trong đó hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy bị nặng nhất khi 100% số xã đều bị ngập.

Cơ quan chức năng đã sơ tán hàng trăm hộ ra khỏi vùng nguy hiểm. Hàng nghìn hộ dân khác đã được rà soát và lên phương án tiếp tục sơ tán nếu thời tiết vẫn diễn biến phức tạp.

ĐĐ.Thích Phước Đăng cho biết trong tình hình nguy hiểm này, nước lũ lên cao và lên nhanh bất ngờ, người dân rất cần áo phao để có giữ được sự an toàn tánh mạng.

QB (8).jpeg

QB (6).jpeg

QB (2).jpeg

QB (5).jpeg

QB (1).jpeg
Ảnh: Phước Đăng

Hương Trà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày