Quảng Nam: Chùa Phổ Minh an vị tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm lộ thiên cao 15m

Chư tôn giáo phẩm chứng minh sái tịnh an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Phổ Minh
Chư tôn giáo phẩm chứng minh sái tịnh an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Phổ Minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-3, chùa Phổ Minh (xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc) đã tổ chức lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm lộ thiên cao 15m.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Hạnh Chơn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, thị xã Điện Bàn; huyện Đại Lộc, Tăng Ni, đạo hữu Phật tử trong và huyện Đại Lộc…

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với nghi lễ an vị tôn tượng Đức Quan Thế Âm theo truyền thống, sái tịnh và trì tụng chú Đại Bi…

Tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm lộ thiên được tôn trí ở phía Đông khuôn viên chùa Phổ Minh, tôn tượng Bồ-tát được tạo tác bằng chất liệu xi-măng, chiều cao thân tượng và chân đế là 15m. Chân đế được thiết kế rỗng với các ô cửa hình lá bồ đề, phía trước có khắc bản chú Đại Bi trên đá. Sau hơn 1 năm thi công, công trình đến nay đã được thành tựu với sự trợ duyên phát tâm của thập phương bá tánh xa gần.

Quảng Nam: Chùa Phổ Minh an vị tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm lộ thiên cao 15m ảnh 1

Tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm cao 15m trong khuôn viên chùa Phổ Minh

Sau khóa lễ, chư tôn đức cũng thả chim bồ câu và bong bóng cầu nguyện thế giới hòa bình, dịch bệnh tiêu trừ, nhân dân an lạc.ư

Dịp này, chùa Phổ Minh đã thiết lễ trai tăng cúng dường, khánh tạ hồng ân Tam bảo gia hộ cho công trình được thành tựu như nguyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.
Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày