Quảng Nam: Chùa Phổ Minh an vị tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm lộ thiên cao 15m

Chư tôn giáo phẩm chứng minh sái tịnh an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Phổ Minh
Chư tôn giáo phẩm chứng minh sái tịnh an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Phổ Minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-3, chùa Phổ Minh (xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc) đã tổ chức lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm lộ thiên cao 15m.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Hạnh Chơn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, thị xã Điện Bàn; huyện Đại Lộc, Tăng Ni, đạo hữu Phật tử trong và huyện Đại Lộc…

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với nghi lễ an vị tôn tượng Đức Quan Thế Âm theo truyền thống, sái tịnh và trì tụng chú Đại Bi…

Tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm lộ thiên được tôn trí ở phía Đông khuôn viên chùa Phổ Minh, tôn tượng Bồ-tát được tạo tác bằng chất liệu xi-măng, chiều cao thân tượng và chân đế là 15m. Chân đế được thiết kế rỗng với các ô cửa hình lá bồ đề, phía trước có khắc bản chú Đại Bi trên đá. Sau hơn 1 năm thi công, công trình đến nay đã được thành tựu với sự trợ duyên phát tâm của thập phương bá tánh xa gần.

Quảng Nam: Chùa Phổ Minh an vị tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm lộ thiên cao 15m ảnh 1

Tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm cao 15m trong khuôn viên chùa Phổ Minh

Sau khóa lễ, chư tôn đức cũng thả chim bồ câu và bong bóng cầu nguyện thế giới hòa bình, dịch bệnh tiêu trừ, nhân dân an lạc.ư

Dịp này, chùa Phổ Minh đã thiết lễ trai tăng cúng dường, khánh tạ hồng ân Tam bảo gia hộ cho công trình được thành tựu như nguyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lọ vắc-xin Pfizer/BioNTech tại một điểm tiêm chủng ở Pháp - Ảnh: AFP

5 điều cần biết khi tiêm vắc-xin Pfizer

Vắc-xin Pfizer có thể gây những phản ứng sau tiêm như đau tại chỗ, kiệt sức, ớn lạnh; người mắc bệnh nền có thể tiêm song cần khám sàng lọc kỹ và tiêm ở bệnh viện.
Nhìn lại mình

Nhìn lại mình

GNO - Cuộc sống luôn luôn chuyển động về phía trước. Sài Gòn - TP.HCM đang thực hiện những ngày giãn cách để phòng chống dịch bệnh. Thời gian này, chúng ta có thể sống chậm lại, nhìn lại mình, trưởng dưỡng tình yêu thương cuộc sống.

Thông tin hàng ngày