Quảng Nam: Chùa Phước Ấm tổ chức khóa niệm Phật

GNO - Trong 2 ngày 13, 14- 9, chùa Phước Ấm, huyện Thăng Bình, Quảng Nam tổ chức khóa tu lần thứ 23 niệm Phật 2 ngày. Theo thời khóa, đại chúng thực tập xuyên suốt từ khóa đầu tiên cho đến hôm nay tất cả chư vị đồng tu đồng thực tập một phương pháp tu niệm liên tục 6 chữ Nam Mô A Di Đà Phật.

 
Anh VB (1).jpg

Lắng lòng nghe thuyết giảng Phật pháp

Sau lời sách tấn tu hành của Đại đức trụ trì, toàn thể đại chúng trang nghiêm cung nghinh chuông trống bát nhã khởi nguyện hương cúng dường Tam bảo và đồng thanh phát nguyện hành trì công phu niệm Phật.

Thời khóa được phân định rõ ràng để đại chúng thực tập, buổi sáng đại chúng cùng nhau đồng thanh xướng danh hiệu đức từ phụ A Di Đà cung kính đảnh lễ lạy, mỗi thời khóa được phân định 1 giờ đồng hồ nhằm giúp cho đại chúng tránh sự mệt nhọc dẫn đến thân bất an tâm tất loạn. Buổi chiều là thời gian dành cho tỉnh tọa công phu niệm Phật và thời khóa chia sẻ Phật pháp.

Anh VB (2).jpg

Trang nghiêm khóa tu niệm Phật

Trong kinh A Di Đà có đoạn “Nếu có chúng sanh nào chí tâm chánh niệm từ một ngày cho đến bảy ngày tâm không còn loạn động người đó sẽ được vãng sanh cực lạc” như vậy, mục đích tối cao ở vấn đề này chính là trong 7 ngày ấy hành giả phải thuần thục liên tục được câu Phật hiệu A Đi Đà Phật buông xả trần duyên đạt đến sự nhất tâm bất loạn thì người đó sẽ được vãng sanh. Do đó việc thiết lập nên đạo tràng chuyên tu là điều cần thiết cho những người con Phật, bởi ngoài kỷ năng tu học cho đến thuần thục ra thì việc niệm Phật liên tục sẽ giúp cho con người chuyển hóa nội tâm sống tốt hơn, an lành hơn với cuộc sống hiện tại ở gia đình và xã hội.

Trong 2 ngày chuyên tu, BTC đã thành tâm cung đón ĐĐ. Thích Hạnh Quả, Trưởng Ban Hoằng pháp huyện Thăng Bình, trì Trì chùa Giác Thanh, xã Bình Nguyên chia sẻ giáo pháp với đại chúng.

 
Anh VB (3).jpg


Thực hành tu tập

Sau 2 ngày tu học mọi công đức đồng hướng về Tây Phương Cực Lạc và cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, chư chiến sĩ trận vong đồng bào tử trận, chư oan gia trái chủ đồng siêu thăng Tịnh độ, sau đó là lễ phóng sanh nguyện cầu quốc thái dân an và hối hướng công đức nguyện cầu pháp giới chúng sanh đồng thành Phật Đạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày