Quảng Nam: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự huyện Quế Sơn và ra mắt nhân sự (2021-2026)

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn ra mắt hội nghị
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn ra mắt hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-11, tại chùa Hương Sơn (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn tiến hành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự khóa VII (2016-2021) và ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2021-2026.

Chứng minh và chỉ đạo hội nghị có Hòa thượng Thích Phước Minh, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đại hội Phật giáo cấp huyện; Chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện Quế Sơn, Tăng Ni và đại diện các Ban hộ trì Tam bảo, đạo hữu Phật tử ở các chùa cơ sở trong địa bàn huyện Quế Sơn; Đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành huyện đồng tham dự.

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn hội nghị

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn hội nghị

Sau phần nghi thức, Đại đức Thích Đồng An, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn đã đọc diễn văn khai mạc khẳng định: “Những thành tựu có được trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, sự đồng tình ủng hộ của các cấp chính quyền huyện, cũng chính là sự nỗ lực không mệt mỏi và sự đồng tâm của chư Tăng, Ni cùng đạo hữu, Phật tử huyện nhà”.

Trong báo cáo tổng kết tại hội nghị, Sư cô Thích nữ Huệ Pháp, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Phật giáo huyện đã tóm lược các hoạt động Phật sự toàn huyện trong nhiệm kỳ qua với tinh thần cầu thị: “Trên tinh thần tự giác, Ban Trị sự Phật giáo huyện nhìn thẳng thực tế, những khuyết điểm, những tồn đọng, những khó khăn trong quá trình hoạt động của nhiệm kỳ vừa qua nhằm có hướng khắc phục trong nhiệm kỳ đến”.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã ghi nhận những thành quả hoạt động Phật sự và có quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức đối với tập thể và cá nhân trong Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn đã có thành tích trong hoạt động Phật sự, xã hội.

Chư tôn đức Tăng, Ni nhận Bằng tuyên dương công đức

Chư tôn đức Tăng, Ni nhận Bằng tuyên dương công đức

Sau khi Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn khóa VII tuyên bố mãn nhiệm, hội nghị đã biểu quyết thông qua danh sách 23 nhân sự của Ban Trị sự Phật giáo huyện (2021-2026), do Đại đức Thích Đồng An tiếp tục làm Trưởng ban.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Phước Minh đã tán thán công đức của Tăng, Ni và đồng bào Phật tử huyện nhà, cảm ơn sự giúp đỡ chí tình của lãnh đạo huyện. Hòa thượngkỳ vọng với tinh thần, sức trẻ, nhiệt huyết, tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn sẽ thực hiện tốt kế hoạch mà hội nghị đã đề ra.

Hòa thượng Thích Phước Minh ban đạo từ

Hòa thượng Thích Phước Minh ban đạo từ

Hội nghị đã thông qua quyết nghị trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết, dân chủ, nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày