Quảng Nam: Khánh thành các công trình chùa Hải Tạng

GNO - Ngày 27, 28-4, tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm - TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra lễ khánh thành nhà Tăng phía đông và nhà phía tây sau hơn một năm xây dựng, với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng.

anh 2.JPG


Ngôi cổ tự trên Cù Lao Chàm ngày lễ hoàn nguyện

Chùa Hải Tạng là một Di tích Văn hóa Lịch sử cấp Quốc gia, các công trình nói trên được Tổng Công ty Đầu tư và Xây dựng A.V.I.E.W ở Q.Thanh Xuân (Hà Nội) cúng dường xây dựng.

Được biết chùa Hải Tạng được xây dựng năm Cảnh Hưng 19 (1758); nguyên thủy, chùa ở cách nơi này về phía đông 200m, năm Tự Đức nguyên niên (1848), chùa dời về vị trí hiện nay. Sau ngày đất nước thống nhất đất nước, chùa được công nhận là Di tích Văn hóa lịch sử cấp Quốc gia.

Ban đạo từ, HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam tán dương công đức của Ban Hộ tự chùa Hải Tạng.

anh 12.JPG
HT.Hạnh Niệm ban đạo từ

anh 5.JPG
Tăng Ni Phật tử tham dự

anh 14.JPG
Nghi thức cắt băng khánh thành

Cuối buổi lễ, BTC cung thỉnh chư tôn đức chứng minh và quan khách tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành - chính thức đưa vào sử dụng hai dãy nhà đông và tây trong khuôn viên chùa.

Trưa cùng ngày, Ban Hộ tự đã tiến hành lễ cúng dường trai tăng.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày