Quảng Nam: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật giáo chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

(GNO-Quảng Nam): Sáng 29-7, tại Trường Phật học Quảng Nam, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã trọng thể tổ chức Đại lễ Phật giáo chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Quang lâm tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Duyên - Thành viên HĐCM, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự, các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự, Ban Đại diện các huyện, thành phố và đông đảo Phật tử.

quangnam_5.JPG
quangnam_1.JPG
quangnam_3.JPG

Về phía chính quyền có các ông Nguyễn Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đình Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Phạm Trường Dân - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, ban ngành, đoàn thể tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ và địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình tỉnh.

quangnam_4.JPG

Sau diễn từ khai mạc của Ban Tổ chức là lời tưởng niệm tôn vinh công hạnh và sự nghiệp của vua Lý Thái Tổ cũng như các vị thiền sư cùng thời. Tiếp đến ông Nguyễn Ngọc Quang đại diện chính quyền phát biểu khẳng định “… Ngày nay PG phát triển huy hoàng trong lòng dân tộc, Thăng Long - Hà Nội vẫn là trung tâm hội tụ của PGVN, cội nguồn của dân tộc,  mảnh đất có nhiều di tích tiền khởi của PG đang được củng cố và phát triển mạnh mẽ cùng cả nước hoà nhập với thế giới đi lên đúng đắn với tương lai đầy hứa hẹn. Tổ chức Đại lễ PG kỉ niệm Thăng Long - Hà Nội 1.000 năm tại Quảng Nam hôm nay là dịp để ôn lại quá trình cống hiến không mệt mỏi, to lớn của các vị vua đời Lý - Trần anh linh, đã gắn liền với giáo lý Phật, cùng với các triều đại nối tiếp theo dòng lịch sử để đưa dân tộc ta tới một thời kỳ huy hoàng tráng lệ, no ấm, dân giàu nước mạnh, đây cũng là dịp để tri ân bao anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì đất nước”.

quangnam_6.JPG
quangnam_7.JPG

Buổi lễ kết thúc với nghi thức niệm hương cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hoà bình, vong linh các anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn được siêu thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày