Quảng Ninh: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cho phép Tăng Ni tâm niệm an cư để phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-6, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã ký Thông báo số 40/TB-BTS về việc tâm niệm An cư kết hạ Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021.

Nội dung thông báo nếu rõ: Theo truyền thống, hàng năm Tăng Ni Phật giáo đều thực hiện việc cấm túc an cư trong 3 tháng hạ. Tuy nhiên năm 2021 này, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, để đảm bảo nghiêm việc phòng chống dịch bệnh và thực hiện triệt để quy định 5K của Bộ Y tế; Căn cứ vào Công văn số 152/HĐTS-VP1, ngày 11-6-2021 của Hội đồng Trị sự GHPGVN và tình hình thực tế ở địa phương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho phép toàn thể Tăng Ni được cấm túc an cư tại chỗ (tác pháp tâm niệm an cư) từ ngày 25-6 đến 21-9 (từ ngày 16-5 đến 15-8 năm Tân Sửu).

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh) hạ trường tiền an cư

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh) hạ trường tiền an cư

Ban Trị sự cũng đề nghị các Tăng Ni trong thời gian tâm niệm an cư nghiêm túc thực hiện đúng quy định giới luật Phật chế của pháp tâm niệm an cư.

Riêng điểm an cư tại chỗ chùa Lân - thiền viện Trúc Lâm Yên Tử đã tác pháp tiền an cư phải thực hiện triệt để quy định 5K và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Được biết, hằng năm, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thường chia ra 3 trường hạ để tập trung trong mùa an cư, gồm: trường hạ tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh - chùa Trình; Chùa Lân - thiền viện Trúc Lâm Yên Tử và tổ đình Quỳnh Lâm (Đông Triều).

Năm 2021 có hơn 400 Tăng Ni đăng ký an cư, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên Tăng Ni chùa nào cấm túc tâm niệm an cư tại chùa đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày