Quảng Trị: Ban Hoằng pháp PG tỉnh tổng kết năm 2015

GNO - Ngày 12-1, tại chùa Long An (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016.

TT.Thích Hải Tạng, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh chủ trì hội nghị với sự tham dự của BTS PG tỉnh, BTS PG các huyện, thành phố và  đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ UV Hoằng pháp.

IMG_9675.JPG


Ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Trị tổng kết Phật sự năm 2015

Sau phần nghi lễ, TT.Thích Hải Tạng phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Đạo Không thay mặt ban thư ký đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016 của Ban.

Bản báo cáo đã nêu lên những hoạt động của Ban như phối hợp với các ban ngành địa phương tổ chức công tác hoằng pháp tại các chùa, niệm Phật đương, các đạo tràng...

Trong năm 2015, Ban Hoằng pháp PG tỉnh đã rất cố gắng để hoàn thành các công tác Phật sự được Giáo hội giao phó, đã cùng các ban ngành của Giáo hội địa phương chung tay góp sức để tổ chức thành công các hoạt động hoằng pháp. Có được những thành tựu đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.

Đặc biệt trong năm nay, Ban Hoằng pháp đã tham dự hội thảo hoằng pháp toàn quốc tại Đại Tòng Lâm (Bà Rịa - Vũng Tàu), với sự tham gia của 25 Tăng Ni giảng sư là hoằng pháp viên, 10 hoằng pháp viên cư sĩ và gần 200 Phật tử tham dự khóa tu.

Tiếp theo là phát biểu của các đại biểu tham dự hội nghị. Theo ý kiến chung của các đại biểu là Ban cần tích cực hướng dẫn Phật tử, xây dựng chương trình sinh hoạt Phật pháp phù hợp với người trẻ, tầng lớp trí thức, học sinh sinh viên, tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh niên Phật tử trong dịp hè...

TT.Thích Hải Tạng đúc kết hội nghị, nhắc nhở một hoằng pháp viên phải đặt mình vào trong bốn yếu tố: là một người tu sĩ (thầy tu), là một nhà nghiên cứu, là một thầy giáo và là một nghệ sĩ.

 Lam Thành Cổ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.
Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày