Quảng Trị: Bổ nhiệm trú trì và đặt đá xây chùa Khánh Phước

GNO - Sáng nay, 31-3, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hải Lăng tổ chức lễ bổ nhiệm trú trì chùa Khánh Phước (NPĐ Diên Khánh - xã Hải Dương) và đặt đá đại trùng tu ngôi chánh điện chùa.

toan canh le.JPG


Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Giác Quang, Phó thư ký HĐCM; HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, huyện Hải Lăng, đại diện chính quyền địa phương và Phật tử xa gần.

Được biết, năm 1957, ngôi chùa làng Diên Khánh được thành lập bởi chư tiền bối và bà con Phật tử trong làng. Năm 1990, chùa được dựng lại trên nền móng cũ và đến nay đã xuống cấp nên nhà chùa phát nguyện đặt đá xây dựng lại ngôi Tam bảo.

trao qdinh tt.JPG


HT.Thiện Tấn trao quyết định tới SC.Nguyên Đông

Tại buổi lễ, sau khi công bố quyết định bổ nhiệm và trao cho Sư cô Thích nữ Nguyên Đông - tân trụ trì, Sư cô phát nguyện nhận trọng trách, đặc biệt cảm ân sâu sắc đối với chư tôn Hoà thượng tổ đình Kim Tiên (Huế) cùng cha mẹ, Ni trưởng Bổn sư…

Sư cô Nguyên Đông xuất gia tu học tại chùa Diệu Ân (TP.Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk), là đệ tử cố NT.Thích nữ Huyền Châu thuộc môn phái tổ đình Kim Tiên. Sư cô tốt nghiệp Học viện PGVN tại TP.Hồ Chí Minh (khóa 7) và phát nguyện về hoằng pháp tại Quảng Trị, được ban hộ tự chùa Diên Khánh cung thỉnh về trụ trì đến nay đã hơn 5 năm.

sc phát nguyện.JPG


Sư cô tân trụ trì phát nguyện nhận nhiệm vụ trụ trì

HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ - sách tấn Sư cô trong công tác Phật sự, phải luôn hài hòa và nhẫn nhịn, hoằng dương Chánh pháp để báo đáp thâm ân của Thầy tổ và chư vị Hòa thượng tổ đình giao phó, tin tưởng.

Buổi lễ kết thúc bằng lễ cúng dường trai tăng trang nghiêm và thanh tịnh trong sự hoan hỷ của Tăng Ni và Phật tử.

Nguyên Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày