Quảng Trị: Đặt đá, khởi công xây dựng chùa Phước Bảo

(GNO-Quảng Trị): Sáng 13-11, tại thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, Tăng chúng và Phật tử chùa Phước Bảo đã tổ chức lễ đặt đá khởi công đại trùng tu xây dựng. Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Tấn - Trưởng ban Trị sự THPG Quảng Trị; HT. Thích Giác Quang - Phó ban Trị sự THPG Thừa Thiên Huế.

Về phía quan khách có ông Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; đại diện huyện Hướng Hoá, thị trấn Lao Bảo cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các tỉnh thành Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thuộc nước bạn Lào đã đến dự.

quangtri-5.gif

Toàn cảnh buổi lễ

quangtri-1.gif

Chùa Phước Bảo được các Phật tử thành lập vào những năm đầu lên đây lập nghiệp theo diện tản dân 1975 nên rất tạm bợ. Năm 2006, ĐĐ. Thích Từ Luận được Ban Trị sự THPG Quảng Trị bổ nhiệm về đảm nhiệm trụ trì trông coi chùa, hướng dẫn bà con Phật tử tu tập đúng theo đúng Hiến chương của GHPGVN trên vùng biên giới.

quangtri-4.gif

HT. Thích Thiện Tấn ban đạo từ

quangtri-2.gif

Chư tôn đức và khách quý thực hiện nghi thức khởi công

Mô hình xây dựng chùa Phước Bảo khá quy mô, có sự dung hợp giữa truyền thống kiến trúc chùa miền Trung và truyền thống kiến trúc của bà con dân tộc ít người. Với chất liệu cấu kết chủ đạo là gỗ mái lợp ngói, tường bằng xi măng. Kinh phí xây dựng dự tính khoảng 10 tỷ đồng, thời gian xây dựng 5 năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày