Quảng Trị: Lễ bế mạc Đại Giới đàn Giác Nhiên Phật lịch 2566

Lễ bế mạc Đại Giới đàn Giác Nhiên Phật lịch 2566 tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang
Lễ bế mạc Đại Giới đàn Giác Nhiên Phật lịch 2566 tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 26-7, tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã trang nghiêm diễn ra lễ bế mạc Đại Giới đàn Giác Nhiên Phật lịch 2566.
Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm ảnh 1

Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm trong Ban Chứng minh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; chư tôn đức Hội đồng Thập sư Tăng, Ni; Ban kiến đàn cùng các Phật tử gần xa.

Thượng tọa Thích Quảng Thiện báo cáo tổng kết ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Thiện báo cáo tổng kết

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Thiện, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Chánh chủ đàn thay mặt Ban Tổ chức Đại Giới đàn Giác Nhiên báo cáo tổng kết.

Giới tử Tăng tại lễ bế mạc ảnh 3
Giới tử Tăng tại lễ bế mạc

Theo đó, đây là lần thứ hai Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại Giới đàn để truyền trao giới pháp cho các giới tử Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa-ma-na, Sa-di và Sa-di-ni, Bồ-tát giới để tu học, hành đạo. Đại Giới Đàn mang tôn hiệu Giác Nhiên là nhắc nhở cho các tân giới tử về một vị Tổ sư đạo hạnh nghiêm tịnh, về một tâm nguyện cao vời, khơi tỏ và rộng truyền ánh sáng Chánh pháp.

Giới tử Ni ảnh 4
Giới tử Ni

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Đại đức Thích Viên Thành, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thư ký Đại Giới đàn đã tuyên đọc quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức cho các tổ chức, cá nhân và tập thể đã phát tâm hộ đàn. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng công bố danh sách và trao phần thưởng cho các giới tử đạt kết quả cao trong kỳ khảo hạch, thi viết...

Các giới tử thủ khoa nhận Bằng khen ảnh 5
Các giới tử thủ khoa nhận Bằng khen

Tân Tỳ-kheo Thích Minh Lương thay mặt toàn thể giới tử cung kính dâng lời phát nguyện sẽ tinh tấn, dũng mãnh hơn, chuyên tâm trì chí nghiêm giữ giới pháp đã thọ để trang nghiêm tự thân, thứ đến là hoằng pháp lợi sanh; ngưỡng nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ chư tôn đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, cửu trụ Ta-bà, là bóng đại thọ che chở cho hàng hậu học trên con đường tu tập giải thoát.

Quang cảnh lễ bế mạc ảnh 6
Quang cảnh lễ bế mạc

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Tấn kỳ vọng các giới tử vì sự nghiệp “Tiếp dẫn hậu lại, báo Phật ân đức”, để tạo nên một đội ngũ nhân sự trẻ kế thừa cho Phật giáo tỉnh nhà. Các giới tử hãy cố gắng gìn giữ giới pháp đã thọ, sau khi trở về các trú xứ, cần phải tiếp tục nỗ lực tu tập, giữ gìn tịnh giới, để không cô phụ tấm lòng của chư tôn giáo phẩm và thầy tổ, xứng đáng là đệ tử của Đức Như Lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày