Quảng Trị: Phật giáo H.Triệu Phong khởi công xây dựng nhà Từ bi

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN H.Triệu Phong đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Từ bi cho gia đình cụ bà Nguyễn Thị Cháu, ngụ tại thôn Ngô Xá Thanh Lê, xã Triệu Trung, vào chiều 19-5.
Đại đức Thích Nguyên Mãn phát biểu
Đại đức Thích Nguyên Mãn phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Triệu Phong cho biết, việc xây dựng nhà Từ bi là một hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, góp phần mang lại niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Thích Nguyên Mãn trao kinh phí xây dựng nhà đến cụ bà Nguyễn Thị Cháu

Đại đức Thích Nguyên Mãn trao kinh phí xây dựng nhà đến cụ bà Nguyễn Thị Cháu

Được biết, cụ bà Nguyễn Thị Cháu (96 tuổi) thuộc diện hộ nghèo, ngôi nhà của cụ được xây dựng cách đây đã lâu, không có cửa, không có nhà bếp và khu vệ sinh,.. hiện đã xuống cấp trầm trọng. Qua khảo sát, biết được hoàn cảnh, Ban Trị sự Phật giáo H.Triệu Phong đã quyết định hỗ trợ cho cụ bà số tiền là 70 triệu đồng để xây cất lại ngôi nhà. Kinh phí này do chư Tăng Ni trong huyện đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Họp mặt thân mật nhân Ngày Báo chí Việt Nam

[Video] Họp mặt thân mật nhân Ngày Báo chí Việt Nam

GNO - Chiều ngày 21-6, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt thân mật nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời trao giải cuộc thi viết "Trong tâm có Phật" do Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên báo tổ chức.
Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày