Từ khóa: quê nhà
Tìm thấy 7 kết quả
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1211 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trở lại mùa sen

GNO - Một chiều mùa hạ, tôi về lại quê nhà, đúng lúc giữa mùa sen đang bung nở tỏa hương thơm ngát. Hai mươi năm xa quê, ký ức của tôi tưởng chừng như đã ngủ quên ở một góc nào đó nhưng hôm nay, giữa mùa sen thơm ngát ký ức bất chợt trỗi dậy khiến cho lòng tôi xao xuyến, bồi hồi.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1189 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Màu của nắng xuân

GNO - So với lịch Dương thì Tết năm nay đến sớm hơn thường lệ, vậy nên ra Tết cái lạnh dường như vẫn còn ủ ê và nấn ná với mùa xuân. Mẹ bận chiếc áo ấm dày cộm đi ra đi vào ngắm nhìn đất trời, than rằng không biết khi nào thì nắng lên.
Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.
Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Đất khách và cố quận

GNO - Theo ngữ nghĩa văn chương, đất khách là nơi xa lạ quê người, cố quận là quê hương nguồn cội.
Bài trên Giai phẩm Giác Ngộ Xuân Nhâm Dần 2022 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mong ngóng quê nhà

GN - “Muốn về Việt Nam lắm rồi mà chưa được…” là câu nói mà cả năm nay lần nào gặp nhau bạn bè chúng tôi cũng thở dài cảm thán.
Tranh làng quê Việt Nam - Ảnh minh họa

Góc an nhiên: Tình nghĩa láng giềng

GN - Mới bước chân xuống giường đã thấy chỗ bàn ăn bốc khói nghi ngút, rổ đậu luộc má vừa mới vớt khỏi nồi. Năm nay chỗ đất trong vườn má để dành trồng bí, không tỉa đậu mà sao lại có đậu vậy ta?

Quê nhà bình yên

GN - Thời gian lặng lẽ, đang trôi dần về những ngày cuối cùng của năm. Một chiều đông gió buốt, trên ban-công gió lay đùa những cánh hồng đang e ấp, lòng ta chợt rung lên đầy xúc cảm khi thoáng hình bóng quê nhà ùa về trong ký ức.