Rộn ràng Tết Việt xứ người

Không khí nhộn nhịp, ấm áp và thân quen. Qua đây mới thấy tâm hồn của những nguời Việt xa quê lúc nào cũng hướng về quê hương. Tết Nguyên đán của cộng đồng gốc Việt trong lòng nước Mỹ cũng rộn ràng mà ấm cúng chẳng kém ở quê nhà.

Không khí nhộn nhịp, ấm áp và thân quen. Qua đây mới thấy tâm hồn của những nguời Việt xa quê lúc nào cũng hướng về quê hương. Tết Nguyên đán của cộng đồng gốc Việt trong lòng nước Mỹ cũng rộn ràng mà ấm cúng chẳng kém ở quê nhà.


Đây là một khu chợ hoa Tết tại Thương xá Phước Lộc Thọ. Thương xá Phước Lộc Thọ, lớn nhất của cộng đồng người Việt ở quận Cam, bang California, Mỹ, bắt đầu rộn ràng hai tuần trước Tết Nguyên Đán.

Bà con chúng ta quen rồi, hễ Tết thì phải có mai vàng. Giá cũng khá đắt, một nhánh cũng khoảng 15 USD.

Hằng năm, sau khi cùng dân bản xứ đón năm mới Dương lịch, thì những người Việt xa quê lại cùng với gia đình sửa soạn đón Tết dân tộc. Tết vẫn là ngày lễ thiêng liêng nhất trong năm của mọi người dân Việt.

Có những người bán trái cây quà Tết bày trên mặt đường.

Đèn lồng, phong bao lì xì, pháo đỏ... đủ loại.

Trong chợ hoa cũng có những gian hàng bán đủ loại trái cây để làm mâm ngũ quả.

Chợ Tết bày bán đủ thứ hàng cho Tết. Người ta có cảm tưởng như đây là một chợ Đồng Xuân, hay Bến Thành thu nhỏ, nằm trên một nước Mỹ rộng lớn.

Chợ hoa Tết kéo dài từ ngày 15/1 và kết thúc trước đêm 2/2 (30 Tết).

Ai nấy đều bồi hồi khi giờ khắc giao thừa đến và mong mỏi những tháng ngày sắp tới có thật nhiều niềm vui sống.

Hầu như tất cả các chợ trong vùng gần Little Saigon đều có gian hàng dành riêng cho Tết. Tại các quầy thâu ngân, người ta cũng thấy những thiệp xuân, bao lì xì, những lồng đèn đỏ, những phong pháo chưng Tết được bày bán hay treo khắp nơi.

Bánh mứt Tết do các công ty của người Việt cung cấp, được bày bán đầy đủ, chẳng thiếu thứ gì, từ bánh chưng, bánh tét, mứt bí, mứt dừa, mứt gừng, đến cả bánh tổ đường phèn cũng có. Cho dù ở nơi đâu, Tết vẫn là ngày lễ vui nhất trong năm của mọi người dân Việt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Công an tỉnh thăm Hòa thượng Thích Quảng Xã tại chùa Huệ Chiếu - Ảnh: Công Trí

Quảng Ngãi: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm, chúc mừng chư tôn giáo phẩm nhân mùa Phật đản

GNO - Sáng mùng 8 tháng Tư (24-5-2026), đoàn Công an tỉnh Quảng Ngãi do Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chùa Huệ Chiếu – Văn phòng 2 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, thăm Hòa thượng Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Chứng minh Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi.
Quý thầy trước tôn tượng Đức Thế Tôn sơ sinh tại sảnh trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Lễ Tắm Phật tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ

GNO - Sáng nay, mùng 9-4 Âm lịch (25-5-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng chư Tăng Ni và Phật tử thuộc các phòng ban đã trang nghiêm cử hành Lễ Tắm Phật kính mừng Phật đản Phật lịch 2570, tại trụ sở tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM).
Người Hoa TP.HCM thực hiện nghi thức Tắm Phật tại chùa Long Hoa (P.Phú Định) vào sáng mùng 8-4 Âm lịch - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Nét đẹp đón mừng Phật đản của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM

GNO - Đối với cộng đồng người Hoa tại TP.HCM, họ tin rằng việc múc nước nhẹ nhàng dội lên tượng Phật sơ sinh không chỉ để tẩy tịnh bụi trần, mà còn là dịp để cầu nguyện sự may mắn, rửa trôi đi những điều phiền não của bản thân và gia đình trong mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày