Rộn ràng Tết Việt xứ người

Không khí nhộn nhịp, ấm áp và thân quen. Qua đây mới thấy tâm hồn của những nguời Việt xa quê lúc nào cũng hướng về quê hương. Tết Nguyên đán của cộng đồng gốc Việt trong lòng nước Mỹ cũng rộn ràng mà ấm cúng chẳng kém ở quê nhà.

Không khí nhộn nhịp, ấm áp và thân quen. Qua đây mới thấy tâm hồn của những nguời Việt xa quê lúc nào cũng hướng về quê hương. Tết Nguyên đán của cộng đồng gốc Việt trong lòng nước Mỹ cũng rộn ràng mà ấm cúng chẳng kém ở quê nhà.

Rộn ràng Tết Việt xứ người ảnh 1


Đây là một khu chợ hoa Tết tại Thương xá Phước Lộc Thọ. Thương xá Phước Lộc Thọ, lớn nhất của cộng đồng người Việt ở quận Cam, bang California, Mỹ, bắt đầu rộn ràng hai tuần trước Tết Nguyên Đán.

Rộn ràng Tết Việt xứ người ảnh 2

Bà con chúng ta quen rồi, hễ Tết thì phải có mai vàng. Giá cũng khá đắt, một nhánh cũng khoảng 15 USD.

Rộn ràng Tết Việt xứ người ảnh 3

Hằng năm, sau khi cùng dân bản xứ đón năm mới Dương lịch, thì những người Việt xa quê lại cùng với gia đình sửa soạn đón Tết dân tộc. Tết vẫn là ngày lễ thiêng liêng nhất trong năm của mọi người dân Việt.

Rộn ràng Tết Việt xứ người ảnh 4

Có những người bán trái cây quà Tết bày trên mặt đường.

Rộn ràng Tết Việt xứ người ảnh 5

Đèn lồng, phong bao lì xì, pháo đỏ... đủ loại.

Rộn ràng Tết Việt xứ người ảnh 6

Trong chợ hoa cũng có những gian hàng bán đủ loại trái cây để làm mâm ngũ quả.

Rộn ràng Tết Việt xứ người ảnh 7

Chợ Tết bày bán đủ thứ hàng cho Tết. Người ta có cảm tưởng như đây là một chợ Đồng Xuân, hay Bến Thành thu nhỏ, nằm trên một nước Mỹ rộng lớn.

Rộn ràng Tết Việt xứ người ảnh 8

Chợ hoa Tết kéo dài từ ngày 15/1 và kết thúc trước đêm 2/2 (30 Tết).

Rộn ràng Tết Việt xứ người ảnh 9

Ai nấy đều bồi hồi khi giờ khắc giao thừa đến và mong mỏi những tháng ngày sắp tới có thật nhiều niềm vui sống.

Hầu như tất cả các chợ trong vùng gần Little Saigon đều có gian hàng dành riêng cho Tết. Tại các quầy thâu ngân, người ta cũng thấy những thiệp xuân, bao lì xì, những lồng đèn đỏ, những phong pháo chưng Tết được bày bán hay treo khắp nơi.

Rộn ràng Tết Việt xứ người ảnh 10

Bánh mứt Tết do các công ty của người Việt cung cấp, được bày bán đầy đủ, chẳng thiếu thứ gì, từ bánh chưng, bánh tét, mứt bí, mứt dừa, mứt gừng, đến cả bánh tổ đường phèn cũng có. Cho dù ở nơi đâu, Tết vẫn là ngày lễ vui nhất trong năm của mọi người dân Việt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày