Sa Đéc, Tân Hồng họp mặt chức sắc dịp xuân Mậu Tuất

GNO - Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.Sa Đéc do ông Lê Hồng Tho, Bí thư Thành ủy Sa Đéc, Chủ tịch HĐND TP tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo và dân tộc nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018 vào trưa 5-2 tại hội trường Thành ủy Sa Đéc (P.1).

_MG_4386.JPG


BTS Phật giáo Sa Đéc tặng quà chúc Tết chính quyền

HT.Thích Thiện Huệ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc, 48 Tăng Ni trụ trì cơ sở tự viện đại diện Phật giáo cùng các vị chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tham dự.

Tại buổi họp, ông Lê Hông Tho phát biểu chúc xuân đến chức sắc chức việc tôn giáo và dân tộc; ông thông báo tình hình kinh tế-xã hội địa phương, nổi bật là TP.Sa Đéc được Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đạt được đô thị loại 2.

Theo ông Tho, đây là sự đóng góp của toàn dân, trong đó có các vị chức sắc, chức việc tôn giáo và tín đồ trên các mặt: hưởng ứng ngày vì nghèo, an sinh xã hội, thành lập mô hình bảo vệ môi trường, ủng hộ xây dựng cầu nông thôn, nhà nhân ái…, trong đó Phật giáo từ thiện xã hội đạt được 5 tỷ đồng.

Ông Võ Thành Tùng, Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc báo cáo cụ thể tình hình kinh tế trong năm 2017 và phương hướng trong năm 2018.

Đại biểu các tôn giáo cũng phát biểu chúc Tết lãnh đạo chánh quyền TP.Sa Đéc và tặng quà đến Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN trước thềm năm Mậu Tuất.

Thích Huệ Nghiêm

* Huyện ủy Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp) cũng tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện hôm 2-2 qua. Tham dự có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành huyện cùng các vị chức sắc, chức việc trên địa bàn huyện.

tanhong.jpg


Chụp hình lưu niệm tại buổi họp

Đại diện lãnh đạo huyện thông tin đến các chức sắc, chức việc về những kết quả nổi bật phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2017, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2018; ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các chức sắc, tín đồ tôn giáo vào sự thành công chung của huyện; hoạt động của các tôn giáo luôn duy trì và phát huy truyền thống yêu nước, phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, chăm lo đời sống cho người nghèo.

Dịp này, Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Tân Hồng tặng 12 suất quà cho các chức sắc, chức việc tôn giáo chúc mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

Trần Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày