Sách mới: "Tìm tri kỷ, thấy tình yêu"

"Tìm tri kỷ, thấy tình yêu", tác phẩm đầu tay của Trang Ps
"Tìm tri kỷ, thấy tình yêu", tác phẩm đầu tay của Trang Ps
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tìm tri kỷ, thấy tình yêu là cuốn sách đầu tay của tác giả Trang Ps - chủ bút Fanpage cùng tên - với hơn 18.000 lượt theo dõi.

Ở đó, Trang Ps thường chia sẻ về chánh niệm - tỉnh giác trong tinh thần Phật dạy, ứng dụng trong đời sống hằng ngày. Mỗi bài viết nhận được hàng ngàn lượt yêu thích, chia sẻ từ độc giả.

Nói về việc viết sách của mình, Trang Ps cho biết: “Cuốn sách này không có mục đích nào khác ngoài việc khuyến khích mỗi người hãy mở lòng trải nghiệm và chiêm nghiệm để thấy ra sự thật trong cuộc sống”.

Theo tác giả, nhờ có chánh niệm - tỉnh giác với mỗi việc mình làm, ta sẽ có được sự tự do tự tại đúng nghĩa. Và đây cũng chính là lúc ta biết, đâu chính là tri kỷ và tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Tìm tri kỷ, thấy tình yêu với ba phần chủ đề chính, gồm “Mở lòng mà trải nghiệm”, “Chánh niệm - tỉnh giác trong đời sống” và “Tình yêu - tình tri kỷ”. Mỗi phần trong tác phẩm đều được Trang Ps viết với đa góc nhìn, cảm nghiệm sâu sắc về những trải nghiệm, mối nhân duyên, cách lắng nghe tiếng lòng, thấu hiểu tâm hồn...

“Tình cảm nào trên đời cũng có hai mặt. Dù có đồng điệu đến mấy, thì bản chất nhị nguyên của đời sống sẽ khiến bạn vỡ mộng. Và sự vận động của nhân duyên bao giờ cũng theo chu kỳ sinh diệt, sinh lúc nào, diệt lúc nào, ta vốn dĩ không thể kiểm soát hay đoán biết chính xác. Vì thế, sự xúc chạm trong đời sống sẽ có mục đích duy nhất để ta nhìn vào chính mình, để nhận ra một tri kỷ đã có sẵn từ bên trong”. Đây có lẽ là thông điệp chính mà bạn đọc có thể tìm thấy trong Tìm tri kỷ, thấy tình yêu.

Tác giả Trang Ps - Ảnh: Facebook tác giả
Tác giả Trang Ps - Ảnh: Facebook tác giả

Trải lòng về việc học Phật, tác giả trẻ này bày tỏ: “Tôi nhận thức được một điều rằng bất cứ thời đại hoàn cảnh sống nào, con người luôn vô thức tìm phương pháp giải thoát khổ não. Nhưng càng mong cầu giải thoát, họ lại càng đau khổ. Vì họ không hiểu rằng giải thoát chỉ là hệ quả của sự giác ngộ. Nếu không có giác ngộ, không có giải thoát. Vì thế, nếu cứ đi tìm phương pháp thoát khổ, mà không thấy ra sự thật trước, thì chẳng khác nào đè đá lên cỏ, tức ép khổ não thật sâu vào tiềm thức, khi gặp duyên đủ, nó lại trỗi dậy mạnh mẽ”.

Theo Trang Ps, sau một thời gian ứng dụng tinh tấn - chánh niệm - tỉnh giác trong đời sống hàng ngày, bạn nhận ra sống thiền (ngộ đạo) thật dung dị nhưng con người không thể kham nổi cái đơn giản vì tâm hồn của họ đã quá phức tạp.

Những trải nghiệm ấy sẽ được tác giả ghi lại trong Tìm tri kỷ, thấy tình yêu (NXB Thế Giới), WaveBooks vừa ấn hành tháng 3-2022. Được biết, ngay sau cuốn này, Một ý niệm an nhiên của Trang PS cũng sẽ ra mắt bạn đọc vào cuối tháng 3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và bàn giao nhà Đại đoàn kết

GNO - Sáng 18-5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân, Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công (P.2, TP.Gò Công, Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày