Sakyadhita thảo luận vai trò của nữ giới với môi trường

Hai diễn giả của hội thảo chuyên đề sắp tới
Hai diễn giả của hội thảo chuyên đề sắp tới
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sakyadhita Tây Ban Nha - tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới dành cho nữ giới Phật giáo nói tiếng Tây Ban Nha (thuộc Hiệp hội Sakyadhita Quốc tế), sẽ trực tuyến hội thảo quốc tế lần thứ 2 về chuyên đề “Phật giáo, Nữ giới và Biến đổi khí hậu”.

Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 12-12 trên nền tảng ứng dụng Zoom, về vai trò của nữ tu sĩ, cư sĩ Phật giáo trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, giải quyết các bất ổn liên quan đến biến đổi khí hậu.

Khách mời và diễn giả của diễn đàn có: Jetsunma Tenzin Palmo (Phật giáo Kagyu Tây Tạng), Roshi Joan Halifax (Trung tâm Thiền Upaya, New Mexico, Hoa Kỳ), Karma Lekshe Tsomo (Đại học San Diego, đồng sáng lập tổ chức Sakyadhita - Những người con gái của Đức Phật), tiến sĩ Phật học Damcho Diana Finnegan,…

Đức Hòa

(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.
Giác linh đường Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tại chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM)

[Ảnh] Đại diện lãnh đạo TP.HCM cùng nhiều phái đoàn viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Ngày thứ hai của Lễ tang (6-3), nhiều phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội các cấp, lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.HCM,... đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) kính viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh tân viên tịch.
Câu chuyện cá nhân giữa Trần Minh Thành (Nhuận Đạt sau khi hoàn tục) với người bạn nữ được cho là đã đăng ký kết hôn, xôn xao mạng xã hội gần đây - Ảnh: Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

“Nhuận Đạt” đã hoàn tục

GNO - Những ngày qua, mạng xã hội liên tục lan truyền và chia sẻ thông tin về mối quan hệ tình cảm cá nhân giữa một số người, xoay quanh câu chuyện giữa 2 nhân vật nam và nữ, trong đó người nam được cho là “Nhuận Đạt”, “sư thầy Thích Nhuận Đạt”.

Thông tin hàng ngày