Sắp khánh thành Phật điện theo phong cách Thái Lan

GNO - Phật điện xây dựng theo phong cách Thái Lan trong chùa Bạch Mã gần như hoàn tất, và sẽ mở cửa cho du khách trong nửa đầu năm nay.

Để đảm bảo phong cách Thái Lan đích thực, bản vẽ Phật điện, thiết kế, trang trí và tất cả đều được thực hiện bởi phía Thái Lan.

1 chua BM.jpg


Phật điện theo phong cách kiến trúc chùa Thái ở Bạch Mã tự (Hà Nam, Trung Quốc)

Phật điện xây dựng theo phong cách Thái Lan trong chùa Bạch Mã được xây dựng vào những năm 1990. Năm 2010, Thái Lan đã tài trợ cho việc mở rộng và đổi mới dự án để làm phong phú và nổi bật nét văn hóa và kiến ​​trúc Phật giáo Thái cũng như thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Thái Lan và Trung Quốc.

Chùa Bạch Mã, là ngôi chùa Phật giáo đầu tiên ở Trung Quốc. Chùa được xây dựng vào năm 68 ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ngày nay, nét đặc biệt của nó là các Phật điện theo các phong cách khác nhau.

Văn Công Hưng
(Theo Nhân Dân Nhật Báo)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày