Sắp khánh thành Phật điện theo phong cách Thái Lan

GNO - Phật điện xây dựng theo phong cách Thái Lan trong chùa Bạch Mã gần như hoàn tất, và sẽ mở cửa cho du khách trong nửa đầu năm nay.

Để đảm bảo phong cách Thái Lan đích thực, bản vẽ Phật điện, thiết kế, trang trí và tất cả đều được thực hiện bởi phía Thái Lan.

1 chua BM.jpg


Phật điện theo phong cách kiến trúc chùa Thái ở Bạch Mã tự (Hà Nam, Trung Quốc)

Phật điện xây dựng theo phong cách Thái Lan trong chùa Bạch Mã được xây dựng vào những năm 1990. Năm 2010, Thái Lan đã tài trợ cho việc mở rộng và đổi mới dự án để làm phong phú và nổi bật nét văn hóa và kiến ​​trúc Phật giáo Thái cũng như thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Thái Lan và Trung Quốc.

Chùa Bạch Mã, là ngôi chùa Phật giáo đầu tiên ở Trung Quốc. Chùa được xây dựng vào năm 68 ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ngày nay, nét đặc biệt của nó là các Phật điện theo các phong cách khác nhau.

Văn Công Hưng
(Theo Nhân Dân Nhật Báo)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày