Sắp mở cửa trở lại tượng Phật ở tỉnh Cam Túc

Sắp mở cửa trở lại tượng Phật ở tỉnh Cam Túc

GNO - Trung Quốc sẽ mở cửa bức tượng Phật cao thứ ba ở tỉnh tây bắc Cam Túc cho công chúng chiêm bái sau 2 năm bảo trì bởi các nhà khảo cổ (ảnh).

Được xây dựng trong triều đại nhà Đường (618-907), bức tượng xưa hàng thế kỷ ở chùa hang Bình Linh dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại cho du khách vào đầu tháng 8.

Pho tượng khổng lồ sẽ được thẩm định bởi các chuyên gia của cục di sản văn hóa trước khi được mở cửa cho công chúng, Shi Jingsong, người đứng đầu Viện Nghiên cứu Bảo quản Di sản Văn hóa của ngôi chùa, cho biết.

Công tác trùng tu bắt đầu vào tháng 6-2011 nhằm sửa chữa những thiệt hại trong các cuộc chiến tranh thuộc các triều đại Tống, Nguyên, Minh và Thanh.

Theo Tân Hoa Xã, đầu của bức tượng đã bị bong tróc và chiếc mũi làm bằng đất sét đã bị hủy hoại. Cằm, tay và y áo cũng bị loang lổ rất nhiều.

Công tác bảo dưỡng gần đây nhất chủ yếu dành để sửa chữa khuôn mặt, bàn tay và bàn chân của bức tượng. Nền móng bên dưới cũng được gia cố.

Chính phủ Trung Quốc đã đặt ngôi chùa dưới sự bảo vệ quốc gia các di tích văn hóa lớn vào năm 1961.

Dọc theo Con đường tơ lụa cổ xưa, các nước như Trung Quốc, Kazakhstan và Kyrgyzstan đã mang đến những di tích lịch sử vào Danh sách Di sản Thế giới cho UNESCO.

Chùa hang Bình Linh là một trong những di tích này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.
Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.
Giác linh đường Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tại chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM)

[Ảnh] Đại diện lãnh đạo TP.HCM cùng nhiều phái đoàn viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Ngày thứ hai của Lễ tang (6-3), nhiều phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội các cấp, lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.HCM,... đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) kính viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh tân viên tịch.

Thông tin hàng ngày