Singapore: Khánh thành Trung tâm di sản Phật giáo Singapore

Singapore: Khánh thành Trung tâm di sản Phật giáo Singapore
(GNO): Sáng 11-8, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore ông George Yeo và nhà đoạt giải Noble hòa bình ông Amartya Sen đã phối hợp với các tổ chức Phật giáo tiến hành khai mạc trung tâm Phật giáo “Nalanda-Sriwijaya” tại Viện Nghiên cứu Nam Á

(GNO): Sáng 11-8, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore ông George Yeo và nhà đoạt giải Noble hòa bình ông Amartya Sen đã phối hợp với các tổ chức Phật giáo tiến hành khai mạc trung tâm Phật giáo “Nalanda-Sriwijaya” tại Viện Nghiên cứu Nam Á.

 Theo thời báo Straits Times, chi phí xây dựng trung tâm này do Hội Phật giáo Singapore, Bộ Ngoại giao và Tổ chức Lee ở Singapore đồng tài trợ. Tiến sĩ Tansen Sen, giám đốc trung tâm cho biết mục đích của việc thành lập trung tâm là để liên kết với các nguồn di sản Phật giáo của Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á; và nghiên cứu các mối quan hệ xã hội châu Á từ xưa cho đến nay.

Ông Amartya Sen và ông George Yeo là hai thành viên chủ chốt của nhóm Nalanda Mentor, nhóm này thành lập năm 2007 để khôi phục Đại học Nalanda.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày