Sóc Trăng: Các chùa tặng gần 3.000 phần quà Tết

GNO - Thông tin từ Ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong dịp Xuân Giáp Ngọ 2014, các chùa trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện, trao quà tết cho người nghèo, nhằm giúp cho bà con có một mùa Tết ấm cúng, vui tươi.

Ban tổ chức trao quà tết cho người già neo đơn.JPG

Trao quà tới người già neo đơn

Theo đó, chùa Phước Sơn (P.6, TP.Sóc Trăng) tổ chức trao trên 100 phần quà cho học sinh, bà con Phật tử nghèo, với tổng trị giá gần 40 triệu đồng; tịnh xá Ngọc Phước cùng các nhà hảo tâm, Phật tử tổ chức trao 150 phần quà tới bà con nghèo, người khiếm thị, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn (mỗi phần quà trị giá trên 400.000 đồng); Ban trị sự chùa Thiên Ân (TP.HCM) và bà con Phật tử phối hợp với chùa Khánh Sơn (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức trao 200 phần quà tới nạn nhân da cam/dioxin và người nghèo trong tỉnh (170 phần quà, 400.000 đồng/phần cho người nhiễm chất độc dacam/dioxin, 30 phần dành cho người khuyết tật, người nghèo ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh).

Cùng với tấm lòng thiện nguyện trong mùa xuân Giáp Ngọ, ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm, trụ trì chùa Phật Học (TP.Sóc Trăng) đã vận động các nhà hảo tâm tổ chức chương trình từ thiện với chủ đề “Xuân an lành - Tấm lòng bát ái”, trao 1.300 phần quà thiết thực: gạo, nhu yếu phẩm, mỗi phần 500.000 đồng tới đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, cơ nhỡ…

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán, Giáp Ngọ 2014, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có gần 113.000 phần quà, với tổng trị giá gần 40 tỷ đồng được trao tặng các gia đình chính sách, các hộ nghèo, người già neo đơn….

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bản ngã và lớp sương mù của khổ đau

Bản ngã và lớp sương mù của khổ đau

GNO - Phần lớn những bất an, giận dữ và khổ đau trong đời sống hàng ngày không đến từ hoàn cảnh, mà từ cách cái tôi không ngừng can thiệp, phán xét và tự bảo vệ chính nó. Chỉ một suy nghĩ đơn thuần, nhưng khi qua lăng kính của bản ngã, thì đã trở thành một câu chuyện nặng nề.
Sách Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo của Tiến sĩ Kin Cheung Lee (George) - Ảnh: Nhã An/BGN

Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo

GNO - Trong dòng chảy của tâm lý học hiện đại, chánh niệm không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng, để có một mô hình tham vấn trị liệu lấy giáo lý Phật giáo làm định hướng lý thuyết, thay vì chỉ mượn một vài kỹ thuật thực hành thì sách "Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo" chính là nhịp cầu nối.

Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Thơ Xuân của Hoàng đế Trần Nhân Tông

NSGN - Trong lịch sử của dân tộc ta có nhiều nhân vật được người đời tôn vinh với nhiều danh vị khác nhau mà những vinh danh đó đều rất xứng đáng cả dù chúng chưa thể hiện hết và đủ tầm vóc những gì mà người đó đã cống hiến cho đời.

Thông tin hàng ngày