Sóc Trăng: Lễ húy kỵ lần thứ 18 cố Ni sư Dõng Liên

(GNO-Sóc Trăng): Trong 2 ngày 28, 29-11 (nhằm ngày 12, 13/10ÂL) tại Tịnh thất Bửu Tâm thuộc xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 18 cho cố Ni sư Dõng Liên.  

Cố cố Ni sư Dõng Liên trước đây là trụ trì Tịnh xá Ngọc Viên thuộc TP. Cần Thơ, lúc còn sinh tiền là thành viên BTS tỉnh Cần Thơ; Phó ban Đại diện Phật giáo TP. Cần Thơ, Ủy viên Mặt trận thành phố Cần Thơ, trong quá trình tu hành cố Ni sư đã có nhiều cống hiến cho đạo pháp giúp cho người nghèo. Cố Ni sư viên tịch vào năm 1991 có 37 năm hạ lạp.

donglien_3.JPG
donglien_2.JPG
donglien_1.JPG

Sư cô Thích nữ Liên Tâm bên di ảnh của cố Ni sư Dõng Liên

Sư cô Thích nữ Liên Tâm - Trụ trì Tịnh thất Bửu Tâm cho biết, nhằm tri ân cố Ni sư Dõng Liên là người thầy và cũng là người nuôi dưỡng mình từ nhỏ nên 3 năm trở lại đây nhờ sự đóng góp giúp đỡ của quý Phật tử xa gần, Sư cô đã thành lập Tịnh thất Bửu Tâm tại xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng và đem di ảnh của cố cố Ni sư Dõng Liên về tôn trí đến nay. Đến dự lễ húy kỵ có hơn 300 Phật tử gần xa đến thắp hương tưởng niệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày