Sống tử tế với nhau

GNO - Là chủ đề của pháp thoại diễn ra tối 23-3, tại Phòng Thiền & Pháp thoại thoại (tầng 2 Nhà hàng chay Hanoi Vegan - số 66/20 đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), thu hút gần 100 thanh niên Phật tử lắng nghe nhân dịp hưởng ứng chương trình hành động “Giờ Trái đất 2013”.

bantreHaNoi1.jpg

Bạn trẻ Hà Nội hưởng ứng Giờ Trái đất

ĐĐ.Thích Viên Ngộ đã mang đến cho toàn thể đại chúng tham dự một cái nhìn mới về cuộc sống trên nền tảng giáo lý nhà Phật. Đây là đề tài mà mọi người trong xã hội hiện đại đều quan tâm và cần ý thức, nhất là đối với thế hệ các bạn trẻ về một lối sống nhân văn truyền thống của người dân nước Việt và hơn nữa là những người con sống trong nếp sống Thiền môn.

Tại đây, quý thầy đã cùng toàn thể đại chúng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, truyền đăng với thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

bantreHaNoi2.jpg

Chụp hình lưu niệm cùng Đại đức giảng sư

Được biết, Phòng Thiền và Pháp thoại tại Nhà hàng chay Hanoi Vegan đang được biết đến như một địa điểm, một thắng duyên để các bạn trẻ Hà Nội có điều kiện được tiếp xúc và hiểu Phật pháp trong một không gian rất “thiền”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày