Sri Lanka: Bảo vệ Phật giáo bằng cách giảm giá điện tôn giáo

Sri Lanka: Bảo vệ Phật giáo bằng cách giảm giá điện tôn giáo
(GNO-Colombo): Ngày 15-12, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Sri Lanka, ông M.M. Ferdinando cho biết nước này đã cắt giảm thêm giá điện dành cho các cơ sở thờ tự trong biểu giá mới của năm 2011 nhằm bảo vệ Phật giáo vốn được coi như là nghĩa vụ của Nhà nước.  

Theo biểu giá điện mới vừa được đưa ra này, đơn giá thấp nhất dành cho các cơ sở thờ tự sẽ giảm từ 2.50 xuống 2.00 rupees một đơn vị (kiloWatt giờ) và nếu dùng trên 180 đơn vị một tháng, giá điện sẽ giảm từ 12.50 xuống 9.50 rupees một đơn vị. Trong khi đó, giá trung bình của một đơn vị điện năng trong năm tới mà khách hàng phải chi trả khoảng 19.14 rupees.

 

Bộ trưởng Ferdinando nói Chính phủ có nghĩa vụ bảo vệ Phật giáo. Giá điện thấp giúp những ngôi chùa nhỏ ở nơi vùng sâu vùng xa giảm bớt gánh nặng chi tiêu. Trên thực tế, không phải tất cả các chùa đều có nguồn tài chính như những ngôi chùa lớn ở thủ đô Colombo . Biểu giá điện “tôn giáo” này không phải chỉ dành riêng cho các chùa mà nó được áp dụng cho những nơi thờ tự của tất cả mọi công dân Sri Lanka .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày