Sri Lanka: Cấm giết mổ và bán thịt vào ngày Động vật Thế giới

Sri Lanka: Cấm giết mổ và bán thịt vào ngày Động vật Thế giới
GNO - Hội đồng thành phố Colombo, thủ đô của Sri Lanka, đã áp đặt lệnh cấm giết mổ và bán thịt động vật vào ngày Động vật Thế giới, 4-10.

Theo đó, vào ngày hôm qua, tại thành phố Colombongười tiêu dùng đã không có thịt để mua. 

Lệnh cấm này chỉ được áp dụng trong thành phố Colombo.

Sri Lanka là một quốc gia Phật giáo với 75% tín đồ trong hơn 20 triệu người dân. Đạo Phật dạy không được làm tổn thương hoặc giết chết bất kỳ sinh vật nào.

Có một số lượng lớn người ăn chay trong cả nước. Hầu hết người ăn chay là người theo Ấn giáo, tuy nhiên vẫn có người ăn chay theo các tôn giáo khác hoặc không theo tôn giáo.

Ngày nay, xu hướng ăn chay đang nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới. Nhiều người ăn chay vì lý do tôn giáo trong khi có nhiều người lại ăn chay vì lý do nhân đạo.

Có sự đồng thuận giữa các chuyên gia rằng thức ăn thực vật là có lợi cho sức khỏe. Các chuyên gia cũng có quan điểm rằng do dân số đang tăng trong khi ngày càng suy giảm nguồn tài nguyên nên người dân sẽ buộc phải ăn thức ăn thực vật trong một tương lai không xa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới do Hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới cùng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM tổ chức tại chùa Thảo Đường - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới thực hiện khóa lễ cầu nguyện hòa bình tại chùa Thảo Đường

GNO - Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Phật giáo Hoa Tăng thế giới lần thứ 12 diễn ra tại Việt Nam, sáng 22-4, phái đoàn Hội Phật giáo Hoa Tăng Thế giới cùng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM trang nghiêm cử hành khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, tại chùa Thảo Đường (P.Bình Phú, TP.HCM).

Thông tin hàng ngày