Sri Lanka: Lãnh đạo Myanmar đến Sri Lanka và thăm chùa lễ Phật

Đáp lời mời của Tổng thống Sri Lanka trong chuyến viếng thăm Myanmar hồi tháng 6 năm 2009, chiều ngày 12-11, lãnh đạo tối cao của chính quyền quân sự Myanmar-tướng Than Shwe đã đến Phi trường Quốc tế Bandaranaike ở Katunayake, Sri Lanka bằng chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Myanmar trong chuyến thăm chính thức 4 ngày.

Ông Mahinda Rajapaksa, Tổng thống Sri Lanka bà Shiranthi Rajapaksa- đệ nhất phu nhân của tổng thống đã đón tiếp hai vợ chồng nhà lãnh đạo Myanmar tại phi trường. Hai em thiếu niên đã dâng tặng lẳng hoa cho tướng Than Shwe, sau đó lực lượng cảnh sát đã hộ tống ông rời khỏi sân bay.

silanka 1.jpg
silanka 2.jpg
silanka 3.jpg
silanka 4.jpg

Theo lịch trình, ngoài việc hội đàm các vấn đề có liên quan giữa hai nước, ngày 13-11, tướng Shwe sẽ đến thăm và đảnh lễ chùa Răng Phật ở Kandy để cầu nguyện bình an và hạnh phúc cho nhân loại; đồng thời ông sẽ cúng dường tứ sự cho 50 tu sĩ của Hội Phật giáo Malwatte và Hội Phật giáo Asigiri.

silanka 5.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày