Sri Lanka: Phật giáo đệ trình tổng thống thành lập hội đồng kiểm duyệt sách Phật

Tổng thống Mahinda Rajapaksa và phái đoàn viếng tháp Shwedagon
Tổng thống Mahinda Rajapaksa và phái đoàn viếng tháp Shwedagon

Giới chức sắc Phật giáo Sri Lanka vừa mới đệ trình Tổng thống Mahinda Rajapaksa thành lập một Hội đồng tu sĩ và cư sĩ Phật tử có trình độ Phật học uyên thâm để kiểm duyệt các sách có liên quan đến Phật giáo.

Trong thư gửi đến tổng thống, sư Mahanayake, đại diện giới Phật giáo viết rằng: “Việc thành lập hội đồng kiểm duyệt kinh sách là điều rất cần thiết để ngăn chặn và tránh việc xuất bản sách bóp méo cuộc đời và giáo pháp của Phật.”

Sư Mahanyake đã đề cập đến một số tác phẩm xuất bản gần đây như cuốn “Apa Upan Me Helabima Budun Upan Jambuddepaya” và “Buddhothpaththiya Heladivai” đã viết sai lịch sử, ngày đản sanh, ngày thành đạo, giáo pháp và nhiều sự kiện khác của cuộc đời đức Phật.

Nếu các bản thảo được gửi đến hội đồng xét duyệt trước khi xuất bản thì chúng ta sẽ tránh những sai lệch như thế. Thư đệ trình do chư tôn giáo phẩm có thẩm quyền trong nước ấn kí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày