Sri Lanka sẽ trở thành trung tâm của Phật giáo Theravada

GN - Tổng thống Sri Lanka vừa khẳng định đất nước này sẽ sớm trở thành trung tâm trong việc truyền bá Phật giáo Theravada trên toàn thế giới.

Lời khẳng định của người đứng đầu nhà nước Sri Lanka được đưa ra nhân chuyến thăm và tham dự các hoạt động tâm linh được tổ chức tại thắng tích thiêng liêng Polonnaruwa Gal Vihara, vùng Polonnaruwa với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức thuộc Tăng đoàn Sri Lanka.

sri lanka.jpg
Tổng thống Sri Lanka cử hành nghi thức thắp sáng các ngọn đèn tại lễ hội

Trong lời cảm ơn đến Tăng đoàn Sri Lanka khi hỗ trợ tổ chức các nghi lễ tâm linh được thành công, Tổng thống Maithripala Sirisena tập trung vào nhấn mạnh giá trị của Phật giáo trong việc định hướng và điều chỉnh các sinh hoạt xã hội.

Qua đó, người đứng đầu nhà nước Sri Lanka cho rằng công nghệ, kỹ thuật cần được ứng dụng triệt để trong công cuộc truyền bá Chánh pháp.

Dịp này, nhiều hoạt động tôn giáo cũng được tổ chức tại Gal Vihara: Lễ dâng cơm lên Đức Phật, lễ dâng cúng y và tứ sự đến chư Tăng với sự tham dự của 100.000 người; bên cạnh đó là những hoạt động nhân đạo từ thiện, khám chữa bệnh…Nhiều vị tôn túc và giáo phẩm cao cấp của Phật giáo Sri Lanka đã quang lâm chứng minh các nghi thức.

Tâm Nhiên
(theo Colombo Page)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Năm cách chế ngự cơn giận

Năm cách chế ngự cơn giận

GN - Sân hận hay giận dữ là một trạng thái tâm lý rất thông thường của con người. Hầu như ai cũng từng nổi giận, trong một thời điểm nào đó, với một mức độ nào đó, khi đối diện với một người hay một điều kiện không vừa lòng.

Thông tin hàng ngày