Sri Lanka: Trung tâm Thiên chúa giáo dùng giáo lý Phật giáo giúp trẻ em lang thang

Đại đức Samana chia sẻ giá trị Phật giáo cho trẻ em lang thang
Đại đức Samana chia sẻ giá trị Phật giáo cho trẻ em lang thang
(Colombo, Sri Lanka):  Một trung tâm Thiên chúa giáo đã tổ chức chương trình tiếp cận các giá trị Phật giáo cho trẻ em không nhà ở thủ đô Colombo để đánh dấu kỷ niệm đại lễ Vesak (ngày Đức Phật đản sinh, niết-bàn, thành đạo) tuần qua.

“Không sát sinh, không lấy của không cho, không tà dâm, không nói láo, và không sử dụng các chất gây say là nền tảng đạo đức Phật giáo,” Đại đức Samana chia sẻ với 20 bé trai bé gái theo các tôn giáo khác tại một sự kiện được tổ chức vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, gần trung tâm thủ đô Colombo.


Theo các quan sát viên địa phương, Trung tâm Xã hội và Tôn giáo (CSR) đã sắp xếp tổ chức chương trình này cho “trẻ em sống lang thang trên đường phố”. Các em thường được coi là những công dân số 0 trong xã hội Sri Lanka . “Sẽ là rất hữu ích cho trẻ em các tôn giáo học hỏi các giá trị Phật giáo,” anh Aravinda Silva, 24 tuổi, điều phối viên của CSR nói.

 

Một bé trai theo đạo Hồi tên là Resmand Muflin, 11 tuổi tâm sự: “Đó là kinh nghiệm mới của cháu. Đây là lần đầu tiên cháu được nghe một nhà sư thuyết giảng về giáo lý nhà Phật. Cháu thấy có một vài lời dạy tương đồng về giá trị đạo đức giữa Phật giáo và Hồi giáo như sự yêu thương, sự an bình và sự tôn trọng sự sống.”

 

Theo các nguồn tin địa phương, có hơn 15.000 trẻ em lang thang đường phố và 60.000 trẻ em không được cắp sách đến trường ở Sri Lanka .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày