Tấm lòng những người lái xe trong phòng chống Covid-19

GNO - Đó là Câu Lạc bộ Xe bán tải ở TP.Đà Nẵng đã “bất chấp” những khó khăn, nhanh chóng chở những chuyến hàng, bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.


“Chúng tôi cần hỗ trợ 10 xe vận chuyển hàng từ đỉnh đèo Hải Vân về cơ quan Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng ở 522 Ông Ích Khiêm”. Sau cuộc gọi của chị Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng, chỉ chốc lát đã có 10 xe bán tải cùng đi với chị Hồng lên khu vực đỉnh đèo Hải Vân tiếp nhận nguồn hàng ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội.

Tại đỉnh đèo, thấy số lượng hàng nhiều, chị Hồng yêu cầu thêm 3 xe nữa và cũng chỉ vài chục phút sau đã có thêm 3 xe bổ sung. Các lái xe đều mặc quần áo bảo hộ và đeo khẩu trang, khẩn trương bốc hàng sang xe, ai cũng hăng hái, nhanh nhẹn, vui vẻ.

1 Chất lên xe....JPG
Các thành viên CLB chất hàng lên xe tại khu vực đỉnh đèo Hải Vân


Có những xe hai vợ chồng cùng tham gia chuyển hàng. Anh Trần Đình Khoa và vợ là chị Đỗ Huỳnh Kim Phụng ở phường Vĩnh Trung (Thanh Khê, Đà Nẵng) bộc bạch: Vợ chồng tôi sinh sống bằng nghề kinh doanh vật liệu xây dựng, trong thời gian Covid-19 bùng phát, tạm dừng kinh doanh, chúng tôi tự nguyện ủng hộ xăng, xe và cùng với các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Xe bán tải TP.Đà Nẵng nhận vận chuyển hàng miễn phí theo yêu cầu của các nhà hảo tâm.

Thời gian qua, CLB Xe bán tải TP.Đà Nẵng đã chở hàng vạn chuyến hàng cứu trợ đến các xã, phường trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Trị. Bất kể nắng mưa, các thành viên được phân công đều nhanh nhẹn lên đường với tất cả sự hào hứng, nhiệt huyết.

Sau mỗi chuyến đi, các anh khẩn trương kiểm tra, chỉnh sửa xe, chuẩn bị cho chuyến đi mới. Từng người tự trang bị quần áo bảo hộ, mỗi buổi sử dụng một bộ, không có bất cứ yêu cầu gì với cả bên cho và bên nhận.

1 DOAN XE DEO HV....JPG
Đoàn xe của CLB Xe bán tải TP.Đà Nẵng luôn sẵn sàng vận chuyển miễn phí
Chủ nhiệm CLB Nguyễn Sơn chia sẻ, CLB có hơn 100 thành viên ở TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, thường xuyên nhận vận chuyển miễn phí các loại hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 nhằm góp sức vào cuộc chiến ngăn chặn đại dịch.

Ban Chủ nhiệm CLB đã thành lập Đội phản ứng nhanh với 47 xe, sẵn sàng đi vận chuyển hàng bất cứ lúc nào. “Anh em trong đội luôn chuẩn bị sẵn mọi thứ, kể cả khẩu phần ăn đường, hễ nhận được điện thoại điều động là đi ngay”, Đội trưởng Đội phản ứng nhanh Nguyễn Hoàng Anh cho biết.

Ngoài việc vận chuyển hàng cứu trợ, CLB Xe bán tải TP.Đà Nẵng còn nhận chở cơm đến các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung theo yêu cầu của chính quyền, đoàn thể các cấp và cũng hoàn toàn miễn phí; đảm nhiệm chở cơm mỗi ngày 3 lần cho Bệnh viện Đa khoa Cẩm Lệ, Khu cách ly tập trung ở phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Đặc biệt, các thành viên CLB này tự nguyện đóng góp mỗi người từ 500.000 đồng trở lên để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Từ nguồn quỹ đó, CLB đã trao gần 2.000 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng đến những hộ nghèo gặp nhiều khó khăn do Covid-19 ở TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Theo Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng, mọi hoạt động phòng, chống Covid-19 của tuổi trẻ Đà Nẵng đều có sự đồng hành của CLB Xe bán tải TP.Đà Nẵng trong công tác vận chuyển.

Còn Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên khẳng định: “Hoạt động của CLB Xe bán tải TP.Đà Nẵng đóng góp quan trọng vào quá trình tiếp nhận và phân phát nguồn hàng ủng hộ phòng chống dịch, để lại ấn tượng tốt đẹp về Đà Nẵng trong lòng các nhà tài trợ gần xa.

                                                                              Bài, ảnh: Lê Văn Thơm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày