Tăng Ni, Phật tử đến chùa Ấn Quang (TP.HCM) hiến máu

Chư tôn đức và Phật tử về chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo sáng 2-4-2022
Chư tôn đức và Phật tử về chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo sáng 2-4-2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-4, nhiều chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã đến chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM) tham gia hiến máu nhân đạo.
Đăng ký thông tin hiến máu

Đăng ký thông tin hiến máu

Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Thư ký chùa Ấn Quang cho biết hoạt động này được chùa kết hợp với Ủy ban Nhân dân và Hội Chữ thập đỏ phường 9 tổ chức tới nay là năm thứ 3. Mỗi năm tùy theo tình hình thực tế tại địa phương chùa sẽ tổ chức hiến máu ít nhất 3 lần trong một năm và kêu gọi chư tôn đức và Phật tử của chùa và các khu vực lân cận tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Lần đầu tiên hiến máu, Đại đức Thích Thiện Bình, chư Tăng tại chùa Ấn Quang cho biết những lần trước ở chùa hiến máu chưa đủ duyên tham gia, mãi tới đợt này mới hiến máu được nên cảm thấy rất vui, là cơ hội để thực hành hạnh nguyện Bồ-tát đạo.

Đại đức Thích Đồng Hạnh từ chùa Đức Quang (quận 4) kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Đại đức Thích Đồng Hạnh từ chùa Đức Quang (quận 4) kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Chia sẻ niềm vui của mình khi tham gia hiến máu lần thứ 6, Đại đức Thích Đồng Hạnh (chùa Đức Quang, quận 4) bày tỏ: "Tôi thấy hiến máu thật sự có một ý nghĩa rất lớn, vì với những người đang cấp cứu cần máu mà có máu truyền liền thì họ sẽ vượt qua được cơn “thập tử nhất sinh”. Trong nhà Phật có 2 loại bố thí là nội thí và ngoại thí, cho nên mình có thể ban tặng cho mọi người đúng với ý nghĩa của nhà Phật. Vì thấy vậy nên đúng 3 tháng tôi sẽ đi hiến máu, và sau hiến máu sức khỏe được cải thiện, thấy khỏe hơn”, Đại đức Thích Đồng Hạnh chia sẻ.

Chư Ni và Phật tử các chùa trong khu vực phường 9, quận 10 đến chùa Ấn Quang tham gia hiến máu
Chư Ni và Phật tử các chùa trong khu vực phường 9, quận 10 đến chùa Ấn Quang tham gia hiến máu

Theo đó, trong sáng nay có 61 người tham gia hiến máu với 20 người hiến 250 ml, 39 hiến 350ml và 2 người hiến 450ml.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phúc Lợi

Từ thơ Sonnet đến thi kệ Phật giáo

GNO - Tôi rất bất ngờ khi thấy trong chương trình Hỏi đáp của Diễn đàn mạng Quora, có câu hỏi: “What are the best examples of Buddhist sonnets?” (Những ví dụ hay nhất về thơ Sonnet Phật giáo là gì?). Phải chăng Sonnet là một loại thơ văn nào đó, và câu hỏi có nghĩa là tìm ví dụ về loại thơ văn như thế trong Phật giáo?
Đại biểu tham dự Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN

Bế mạc Hội nghị kỳ 5 - khóa IX, Giáo hội tiếp tục nhận ý kiến đóng góp về tu chỉnh Hiến chương GHPGVN

GNO - Sáng nay, 23-1, Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN thảo luận, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), đại biểu đóng góp ý kiến về tu sửa Hiến chương GHPGVN và thông qua Đề án tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày