Tăng Ni VN tại Nhật an cư tập trung, tổ chức lễ Vu lan

GNO - Năm nay, chư Tăng Ni đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản đã trang nghiêm tổ chức An cư kiết hạ mùa đầu tiên từ ngày 9 tới 15-8.

Trong suốt thời gian An cư diễn ra tại chùa Việt Nam (Kanagawaken, Aikogun, Aikawamachi, Hanbara, Nhật Bản), các thời khóa đã được diễn ra miên mật theo truyền thống Phật giáo Việt Nam.

a th chauvien (5).jpg
Thời khóa nghiêm mật tại khóa An cư tập trung trong 7 ngày của chư Tăng Ni VN hành đạo, tu học ở Nhật

Chư Tăng Ni đã cùng nhau tu tập trong sự thanh tịnh, hài hòa và xây dựng chất liệu hòa hợp trong chốn Thiền môn. Có thể nói, khóa An cư lần này được chư tôn túc chứng minh hoan hỷ, hàng Phật tử tại gia vui mừng đảnh lễ hình ảnh Tăng đoàn tề tựu về một trú xứ.

Đặc biệt, bốn buổi hội thảo đã được diễn ra với nhiều chủ đề xoay quanh về giáo lý, hoằng pháp, đời sống Tăng Ni tại Nhật và sắc màu Phật giáo Việt Nam tại xứ sở hoa anh đào.

Qua đó, các hành giả được chư tôn đức chứng minh sách tấn: làm Đạo cần sự dõng mãnh, tinh tấn và sự hy sinh, luôn ghi nhớ tính chất của Tăng là hòa hợp, “làm gì thì làm huynh đệ cố gắng ngồi lại với nhau cùng sẻ chia công việc Phật sự và nhất là nên tổ chức các kỳ bố-tát, An cư để giữ gìn nếp sống Tăng-già tại đây”.

Sau khóa An cư, chư Tăng Ni tại trường hạ đã trang nghiêm tổ chức lễ Tự tứ và Vu lan vào ngày 15-8.

a th chauvien (11).jpg
Tăng đoàn sinh hoạt trong tinh thần hòa hợp, được sự dẫn dắt và chứng minh của chư tôn đức lớn

a th chauvien.jpg
Phật tử chụp hình lưu niệm sau khóa An cư và Đại lễ Vu lan

Được biết, trong dòng chảy lịch sử từ năm 1953 đến nay, đã có nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam qua Nhật du học, nhưng Phật giáo Việt Nam vẫn mang một màu sắc theo tự thể cá nhân và chưa có một kỳ bố-tát, An cư nào được tổ chức. Vì vậy, đây là một nét mới của Phật giáo Việt Nam tại Nhật Bản, theo định hướng sự hình thành “Tăng đoàn” và làm việc theo tinh thần hòa hợp của Tăng.

Hin Nhiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày