Tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các chùa Khmer

GNO - Nhằm trang bị kiến thức cần thiết để phục vụ cho trang thông tin điện tử tại các điểm chùa Khmer trong tỉnh, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ viết và biên tập tin, bài cho 92 vị sư sãi là trụ trì, phó trụ trì và đại diện cho 92 chùa Khmer trong tỉnh.

khemrinh.jpg

Học viên tham gia khóa tập huấn đang thực tập chụp hình - Ảnh: Khemrinh

Theo đó, từ 11 tới 13-9, lớp tập huấn triển khai các nội dung như khái niệm truyền thông, những hình thức truyền đạt hiệu quả trong truyền thông; hướng dẫn thực hành viết và biên tập các thể loại tin tức, bài vở, gương người tốt việc tốt; sử dụng hình ảnh và thực hành đưa tin, bài lên trang thông tin điển tử của các điểm chùa.

Đây là lớp tập huấn thuộc Dự án Xây dựng mô hình khai thác thông tin Internet phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các điểm chùa Khmer trong tỉnh Sóc Trăng.

Tính đến nay, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có 28/92 điểm chùa Khmer ở các địa phương trong tỉnh được hỗ trợ xây dựng Trang Thông tinh điện tử.

Việc sử dụng Internet tại các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng đã trở thành phổ biến từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, ở những vùng nông thôn sâu, vùng có đông đồng bào Khmer và các điểm chùa Khmer thì rất mới mẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày