Tây Ninh: Các chùa tổ chức vui Trung thu cho trẻ

GNO - Ngày 14-9, tại cơ sở Mái ấm Mây Ngàn (xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu), Thượng tọa Thích Định Tánh, trụ trì chùa Cẩm Phong, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh cùng các chư Tăng, Ni, Phật tử chùa Cẩm Phong tổ chức “Lễ hội Trung thu - năm 2019” dành cho các cháu thiếu nhi các trường vùng sâu và trẻ em khuyết tật trong tỉnh.

IMG_7349_phát quà trung thu.JPG


Các bạn nhỏ nhận quà trung thu

Hơn 600 cháu thiếu nhi đến từ các trường tiểu học vùng sâu, vùng xa thuộc các huyện Gò Dầu, Châu Thành, Dương Minh Châu và các cháu đang được nuôi dưỡng tại cơ sở Mái ấm Mây Ngàn (chùa Cẩm Phong) đã được nhận quà cũng như tham gia các trò chơi trong không khí vui tươi, ấm áp.

* Chùa Pháp Lâm sáng 11-9 cũng tổ chức trao 500 suất quà cho học sinh huyện biên giới Châu Thành (tỉnh Tây Ninh)

Buổi trao diễn ra tại UBND X.An Bình (huyện Châu Thành) do nhóm Phật tử Diệu Ánh (TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức (ảnh).

IMG_3943.JPG

Trong chương trình vui chơi văn hóa văn nghệ, các em học sinh đã được trao tặng 500 suất quà gồm: quần áo, tập viết và bánh trung thu. Tổng trị giá trong đợt này hơn 50 triệu đồng, do Đại đức Thích Chúc Khai, trụ trì chùa Pháp Lâm vận động nhóm Phật tử Diệu Ánh cùng đóng góp.

Phước Hải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày