Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

Chánh điện chùa Vạn Phật
Chánh điện chùa Vạn Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Thượng tọa Thích Truyền Cường, trụ trì chùa Vạn Phật khai kinh

Thượng tọa Thích Truyền Cường, trụ trì chùa Vạn Phật khai kinh

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Giác Ngộ, hàng trăm Phật tử đến chùa trong dịp này. Ngoài Phật tử người Hoa đến chùa tham dự các thời kinh sám hối, cầu nguyện, còn có rất nhiều Phật tử đến chùa để lễ Phật, viếng hương linh ông bà thờ ở chùa, cầu nguyện những điều tốt lành trong năm mới.

Bà Lý Hồng, 64 tuổi cho biết, bà buôn bán ở Chợ Lớn, nhưng ngày 14 và 15 Âm lịch là nghỉ, có mặt lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch tại chùa Vạn Phật để tụng kinh sám hối, tụng hai thời kinh đến trưa. Riêng ngày Rằm tháng Giêng bà cũng đến chùa lễ Phật và dành thời gian ở nhà buổi chiều để đón Tết cùng các con, cháu trong gia đình.

"Tết Nguyên tiêu hay còn gọi là Rằm tháng Giêng mới thật sự là Tết lớn của gia đình tôi. Vì thế tôi đến chùa tụng kinh sám hối và cầu phước đức cho gia đình. Việc này tôi duy trì hơn 20 năm rồi", bà Hồng cho biết thêm.

Chư tôn đức chùa Vạn Phật và Phật tử tụng kinh tại chánh điện chùa Vạn Phật

Chư tôn đức chùa Vạn Phật và Phật tử tụng kinh tại chánh điện chùa Vạn Phật

Cũng như tâm nguyện của bà Lý Hồng, dù không có nhiều thời gian nhưng ngày 14 và 15 Âm lịch, chị Tiểu Oanh đều dành thời gian buổi sáng đến chùa Vạn Phật. "Ngày 14 thì lên chùa tụng kinh; ngày chánh Rằm tôi mua bông, trái cây, nhang đèn lên chùa thắp hương lễ Phật, đến chiều thì cho các con đi chơi Tết Nguyên tiêu. Phải đến chùa thì mới thấy bình an", chị Tiểu Oanh chia sẻ.

Thượng tọa Thích Truyền Cường, trụ trì chùa Vạn Phật cho biết, các thời kinh trong các ngày 14 và Rằm tháng Giêng, rất đông Phật tử về chùa tham dự. Thời gian đỉnh điểm, có ngày hơn một nghìn Phật tử.

Hình ảnh phóng viên nghi nhận tại chùa Vạn Phật:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức tọa đàm về công tác quản lý Tăng Ni, tự tự

Trà Vinh: Tọa đàm tìm giải pháp cho những khó khăn, tồn đọng trong quản lý Tăng Ni, tự viện

GNO - Vừa qua, tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh - chùa Lưỡng Xuyên, TP.Trà Vinh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức tọa đàm về công tác quản lý Tăng Ni, tự viện trên địa bàn tỉnh nhằm lắng nghe các khó khăn, vướng mắc tại các địa phương, từ đó thống nhất các giải pháp để giải quyết các tồn đọng.

Thông tin hàng ngày