Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

Chánh điện chùa Vạn Phật
Chánh điện chùa Vạn Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Thượng tọa Thích Truyền Cường, trụ trì chùa Vạn Phật khai kinh

Thượng tọa Thích Truyền Cường, trụ trì chùa Vạn Phật khai kinh

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Giác Ngộ, hàng trăm Phật tử đến chùa trong dịp này. Ngoài Phật tử người Hoa đến chùa tham dự các thời kinh sám hối, cầu nguyện, còn có rất nhiều Phật tử đến chùa để lễ Phật, viếng hương linh ông bà thờ ở chùa, cầu nguyện những điều tốt lành trong năm mới.

Bà Lý Hồng, 64 tuổi cho biết, bà buôn bán ở Chợ Lớn, nhưng ngày 14 và 15 Âm lịch là nghỉ, có mặt lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch tại chùa Vạn Phật để tụng kinh sám hối, tụng hai thời kinh đến trưa. Riêng ngày Rằm tháng Giêng bà cũng đến chùa lễ Phật và dành thời gian ở nhà buổi chiều để đón Tết cùng các con, cháu trong gia đình.

"Tết Nguyên tiêu hay còn gọi là Rằm tháng Giêng mới thật sự là Tết lớn của gia đình tôi. Vì thế tôi đến chùa tụng kinh sám hối và cầu phước đức cho gia đình. Việc này tôi duy trì hơn 20 năm rồi", bà Hồng cho biết thêm.

Chư tôn đức chùa Vạn Phật và Phật tử tụng kinh tại chánh điện chùa Vạn Phật

Chư tôn đức chùa Vạn Phật và Phật tử tụng kinh tại chánh điện chùa Vạn Phật

Cũng như tâm nguyện của bà Lý Hồng, dù không có nhiều thời gian nhưng ngày 14 và 15 Âm lịch, chị Tiểu Oanh đều dành thời gian buổi sáng đến chùa Vạn Phật. "Ngày 14 thì lên chùa tụng kinh; ngày chánh Rằm tôi mua bông, trái cây, nhang đèn lên chùa thắp hương lễ Phật, đến chiều thì cho các con đi chơi Tết Nguyên tiêu. Phải đến chùa thì mới thấy bình an", chị Tiểu Oanh chia sẻ.

Thượng tọa Thích Truyền Cường, trụ trì chùa Vạn Phật cho biết, các thời kinh trong các ngày 14 và Rằm tháng Giêng, rất đông Phật tử về chùa tham dự. Thời gian đỉnh điểm, có ngày hơn một nghìn Phật tử.

Hình ảnh phóng viên nghi nhận tại chùa Vạn Phật:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.

Thông tin hàng ngày