Thái Bình: Phổ biến tình hình tôn giáo cho Tăng Ni

GNO - Sáng nay, 26-8, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình kết hợp với lãnh đạo ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Ủy ban MTTQVN tỉnh, Phòng PA02 (Công an tỉnh) tổ chức đoàn thăm, làm việc và tuyên truyền về tình hình tôn giáo, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm cho Tăng Ni đang an cư tại trường hạ cơ sở 1 - chùa Thánh Long.

IMG_3979.JPG
Toàn cảnh buổi làm việc do BTS GHPGVN tỉnh tổ chức

Buổi làm việc có sự chứng minh, tham dự của Đại lão HT.Thích Thanh Dục, Uỷ viên Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh, Đường chủ 6 trường hạ trong tỉnh; TT.Thích Thanh Hòa, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, đại diện ban tổ chức các trường hạ trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Minh - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh và ông Đỗ Đắc Tuyn - Trưởng phòng PA02 (Công an tỉnh) thay mặt các cơ quan ban ngành của tỉnh thông báo tới các Tăng Ni, Phật tử về những kết quả nổi bật của tỉnh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác tín ngưỡng - tôn giáo trong 6 tháng đầu năm 2019. 

Theo đó, thời gian qua, Phật giáo, Công giáo, Tin lành hoạt động tương đối ổn định, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, tuân thủ Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức thành công Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối, Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc, tổ chức 6 trường hạ an cư tập trung cho Tăng Ni toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số điểm nóng về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật, giới luật, gây mất an ninh - trật tự tại địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến các tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận.

Ông Trưởng ban Tôn giáo tỉnh ghi nhận đóng góp quan trọng và tích cực của các vị chức sắc các tôn giáo, các tín đồ Phật tử và giáo dân; qua đó khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức tôn giáo và cá nhân Tăng Ni các chùa trong tỉnh về quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, mở rộng và xây dựng khuôn viên, trụ sở. 

Phát biểu tổng kết, TT.Thích Thanh Hòa cảm ơn đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của tỉnh đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, của địa phương và hứa sẽ tiếp tục đồng hành đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Được biết, trong các ngày từ 20 đến 24-8, lần lượt 5 trường hạ trong tỉnh đã đón đoàn công tác của Thường trực BTS và các cơ quan, ban ngành của tỉnh về thăm và làm việc với Tăng Ni đang an cư tại tỉnh nhà và trường hạ chùa Thánh Long là điểm cuối cùng. Từ ngày 1 đến 5-9 sắp tới, các trường hạ sẽ tổ chức lễ tạ pháp và tổng kết khóa an cư kiết hạ năm nay.

Tin ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày