Thái Lan: Khẳng định sẽ tổ chức thành công Vesak 2011

Giác Ngộ - Với kinh nghiệm và niềm tin, HT. Dharmakosajarn, Hiệu trưởng trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Phật giáo trên thế giới, Chủ tịch Hội đồng Quốc tế về lễ Vesak Liên hiệp quốc vừa gởi đi thông điệp đến cộng đồng Phật giáo thế giới khẳng định Thái Lan sẽ tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản Liên hiệp quốc và Hội thảo lần thứ 8, năm 2011 thành công.

Mời đầu thông điệp, Hòa thượng cho biết cộng đồng Phật giáo và Chính phủ hoàng gia Thái Lan lấy làm tự hào và vinh dự khi được tiếp tục tổ chức Ngày lễ Vesak Liên hiệp quốc lần thứ 8, năm 2011, Phật lịch 2554 nhằm hướng đến việc tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa các cộng đồng Phật giáo trên thế giới, với mục đích cuối cùng là có thể đem sự hòa bình và ổn định trên toàn thế giới trong thời điểm khủng hoảng nghiêm trọng đang diễn ra trên toàn cầu cùng vô số thách thức.

Thai Lan.jpg

Hòa thượng Dharmakosajarn

“Trong dịp lễ kỷ niệm năm nay, Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, nơi tôi được vinh dự đảm trách chức vụ hiệu trưởng, sẽ đem tất cả năng lực, thời gian và sự cố gắng của mình để tổ chức Ngày lễ Vesak Liên hiệp quốc lần thứ 8 và Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 của Đức vua Thái Lan, vua Bhumibol Adulyadej, thành công tốt đẹp, dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Tăng già tối cao Thái Lan và sự hỗ trợ của Chính quyền hoàng gia Thái Lan. Những khâu chuẩn bị cần thiết đều đã được tiến hành để tạo điều kiện thuận lợi cho các vị khách mời ngoại quốc đến từ khắp nơi trên thế giới.”, Hòa thượng khẳng định.

Cuối bức thông điệp Hòa thượng Dharmakosajarn thành tâm kính mời chư tôn túc và quý học giả khắp thế giới cùng hân hoan chào đón hai lễ kỷ niệm tốt lành diễn ra cùng một lúc này để có thể giúp mọi người hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn và đem đến nền hòa bình cho nhân loại.

Đại lễ Vesak và hội thảo Phật giáo quốc tế năm nay sẽ được tổ chức tại Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Ayutthaya , Thái Lan từ ngày 12 đến 14-5 (nhằm ngày 10 – 12/4 Âm lịch). Hội thảo lần này tập trung vào chủ đề “Những chuẩn mực đạo đức của Phật giáo đối với sự phát triển kinh tế xã hội”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày