Thái Nguyên: Sư cô Thích Đàm Tâm viên tịch

Di ảnh SC.Thích Đàm Tâm
Di ảnh SC.Thích Đàm Tâm

GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên có cáo phó kính tiếc báo tin Sư cô Thích Đàm Tâm - thế danh Nguyễn Thị Tươi, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, UV UBMTTQVN tỉnh Thái Nguyên, đại biểu HĐND TP.Thái Nguyên, trụ trì chua Y Na (xã Tân Cương, TP.Thái Nguyên), trụ trì chùa Hương Sơn (phường Hương Sơn, TPThái Nguyên) vừa viên tịch.

Theo cáo phó, sau một thời gian lâm trọng bệnh đã được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các giáo sư bác sĩ đã tận tình điều trị và chăm sóc nhưng sư cô đã thuận theo lẽ vô thường và thâu thần thị tịch vào hồi 14g ngày 8-1-2017 (11-12-Bính Thân).

Lễ nhập kim quan vào hồi 10g ngày 9-1-2017 (12-12-Bính Thân); lễ viếng vào lúc 12g cùng ngày.

Lễ nhập tháp sẽ diễn ra từ 15g- 17g ngày mai, 11-1-2017 (14-12-Bính Thân).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày