"Thần đồng" Đỗ Nhật Nam giao lưu tại chùa Hoằng Pháp

GNO - Chiều nay, 11-7, tại giảng đường chính chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM), “thần đồng” Đỗ Nhật Nam (14 tuổi) đã có buổi giao lưu thân mật với hơn 3.000 khóa sinh trong Khóa tu mùa hè năm nay.

1 nhat nam 1.jpg


Đỗ Nhật Nam giao lưu với khóa sinh tại chùa Hoằng Pháp

Tại buổi nói chuyện, Nhật Nam đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc học tiếng Anh cũng như một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. “Điều tối quan trọng khi làm bất cứ điều gì là phải bắt đầu từ sự đam mê, tiếng Anh cũng không ngoại lệ”- cậu bé nhấn mạnh.

Trong suốt buổi nói chuyện, Nhật Nam đã truyền “lửa” và nuôi dưỡng lại niềm đam mê cho các bạn trẻ, giúp các bạn lấy lại sự hứng khởi trong việc học tiếng Anh. Nhật Nam bật mí “cẩm nang bỏ túi” mà em luôn mang theo trong cuộc sống đó là công thức 3T: tự tin, tự trọng và tự lập.

Gặt hái được nhiều thành công khi tuổi còn nhỏ, mọi người thường nghĩ Nam chịu áp lực nặng nề của việc học tập nhưng cũng như những đứa trẻ khác, Nam cho biết em đã có một tuổi thơ thực sự “viên mãn” bởi việc học đối với em là một niềm đam mê thực sự. Qua những bài khởi động nhẹ nhàng cũng như việc giải đáp những thắc mắc, cậu bé đã giúp các bạn trong khóa tu tự tin hơn và dám đứng lên thể hiện bản thân.

1 nhat nam 2.jpg
Nhiều câu hỏi được gửi tới nhân vật Đỗ Nhật Nam

1 nhat nam 3.jpg
Các khóa sinh dự khóa tu

Được biết, Khóa tu mùa hè 2015 do chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM) tổ chức diễn ra trong 7 ngày đêm (từ ngày 7-7 đến ngày 14-7-2015), dành cho các bạn học sinh - sinh viên tuổi từ 18 tới 25 (sinh năm 1990-1997), với số lượng 3.000 em.

Trong khóa tu lần này, các khóa sinh sẽ được quý giảng sư chia sẻ về các vấn đề: lý tưởng sống, vấn nạn xã hội, gia đình, bạn bè, tình yêu… Bên cạnh đó, các bạn còn được tham dự chương trình pháp đàm “Phật giáo & tuổi trẻ” với ba vị khách mời: Diễn viên hài Đại Nghĩa, ca sĩ Ngô Thanh Vân và hoa hậu Trương Thị May, giao lưu với “thần đồng” Đỗ Nhật Nam. Trong năm nay, các bạn tiếp tục được tham dự gameshow “S-Buddhists” với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt trong đêm cuối cùng của khóa tu, các bạn còn được tham dự chương trình "thắp nến tri ân", một chương trình hoàn toàn chưa từng diễn ra tại các khóa tu lần trước.

Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001. Cậu đạt 8.0 điểm IELTS và 107 điểm TOEFL (điểm cao nhất 120 điểm). Trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Wordstorm, Nhật Nam "hạ gục" bốn sinh viên và giành giải nhất. Cậu bé 14 tuổi còn được biết đến là một dịch giả trẻ tuổi nhất Việt Nam. Cậu từng in các cuốn sách: Tớ đã học tiếng Anh như thế nào, Những con chữ biết hát, Bố mẹ đã cưa đổ tớ...

>> Xem thêm: Nhìn lại vụ ném đá" bé Đỗ Nhật Nam || Có vô cảm quá không?

Như Hiếu - Trần Hiền
Ảnh: H.Pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày