Thanh Hóa: Đại đức Thích Tâm Hiện làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Nghi Sơn (2021-2026)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự khóa IV (2016-2021) và kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện khóa V (2021-2026) vào ngày 23-12, tại chùa Đót Tiên.

Tham dự hội nghị có Đại đức Thích Tâm Định, Đại đức Thích Tâm Hiền, đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thị xã Nghi Sơn; Đại diện lãnh đạo chính quyền có các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn...

Thanh Hóa: Đại đức Thích Tâm Hiện làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Nghi Sơn (2021-2026) ảnh 1

Chư Tăng, Ni, Phật tử niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trên địa bàn thị xã có 8 vị Tăng, Ni sinh hoạt, trong nhiệm kỳ qua đã bổ nhiệm 3 trụ trì, phó trụ trì về tại các chùa; nâng tổng số chùa có sư trụ trì lên 6 ngôi chùa tại 31 xã, phường.

Thanh Hóa: Đại đức Thích Tâm Hiện làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Nghi Sơn (2021-2026) ảnh 2

Quang cảnh đại hội

Ban Trị sự GHPGVN thị xã luôn đồng hành cùng các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tăng, Ni, Phật tử hoạt động Phật sự đúng giáo lý đạo Phật; gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; phối hợp với Ủy ban MTTQVN các cấp giữ gìn, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai; đóng góp trùng tu, sửa chữa “Chùa cảnh tinh tiến, gương mẫu” góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; đóng góp gần 5 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện...

Thanh Hóa: Đại đức Thích Tâm Hiện làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Nghi Sơn (2021-2026) ảnh 3

Đại diện lãnh đạo chính quyền thị xã trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Ghi nhận những đóng góp tích cực trong việc giữ gìn và phát triển Phật giáo trên địa bàn thị xã, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho 15 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích trong công tác phụng đạo yêu nước nhiệm kỳ 2016-2021; UBND thị xã tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 25 cá nhân; Ủy ban MTTQVN thị xã tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phòng trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động nhiệm kỳ 2016-2021.

Thanh Hóa: Đại đức Thích Tâm Hiện làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Nghi Sơn (2021-2026) ảnh 4

Tân Ban Trị sự Phật giáo thị xã Nghi Sơn nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị

Hội nghị lần này đã lấy ý kiến biểu quyết, thông qua danh sách nhân sự và ra mắt tân Ban Trị sự Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 27 thành viên, do Đại đức Thích Tâm Hiện làm Trưởng ban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày