Thanh Hóa: Khai giảng lớp Sơ cấp Phật học khóa III

GNO - Sáng nay, 8-6, tại hạ trường Thanh Hà - chùa Thanh Hà (P.Trường Thi, TP.Thanh Hóa), Ban Thường trực BTS PG tỉnh, Ban Giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng lớp sơ cấp Phật học khóa III năm thứ 2.
socap 1.jpg
Quang cảnh lễ khai giảng sáng nay, 8-6

Sau phần diễn văn khai mạc của ĐĐ.Thích Tâm Minh, Phó BTS PG tỉnh, Chủ nhiệm lớp học, là phần báo cáo lịch giảng và số lượng học viên tham dự lớp học.

Đây là khóa học thứ 3 của lớp sơ cấp năm thứ 2 do BTS tỉnh tổ chức; năm nay có 30 học viên tham dự (gồm 4 Sa-di, 2 Sa-di-ni và 24 hình đồng) được sự hướng dẫn của chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và các chư tôn đức đã tốt nghiệp cử nhân Phật học, các trường Trung cấp.

Nội dung giảng dạy 5 năm gồm chương trình Phật học phổ thông và lớp Hán văn do giảng viên Vũ Ngọc Định phụ trách (vào thứ 3, 5, Chủ nhật hằng tuần lúc 14-16 giờ).

socap 2.jpg


Chư Tăng và học viên tham dự lễ khai giảng

Sau lời huấn từ của ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh là lời đạo từ của ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa sách tấn các học viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày