Tháo ngòi nổ quả bom được đặt gần cửa chùa

GNO - Theo tờ The Jakarta Post, đội phá bom mìn thuộc Cảnh sát Aceh đã tháo ngòi nổ một quả bom tự tạo được đặt phía trước cửa của tịnh xá Tirta, một ngôi chùa Phật giáo ở Pusong, Lhok Seumawe, Aceh (Indonesia), hôm 6-11 vừa qua.

Quả bom đã được nhìn thấy vào lúc 8 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương bởi Aliong khi người này mở cửa chùa, tọa lạc ở Jl. Cut Mutia, Pusong Lama, huyện Banda Sakti.

Đội phá bom đã gỡ quả bom lúc 10 giờ 30 phút sáng.

boom.jpg


Vụ việc được nhiều người quan tâm

Các nhân viên cảnh sát sau đó đã kiểm tra tất cả các nơi khác của ngôi chùa để đảm bảo ngôi chùa được an toàn khỏi bất kỳ vật liệu nổ khác.

"Quả bom có thể đã được đặt lúc 5 hoặc 6 giờ sáng trong lúc khu vực này vẫn còn yên tĩnh", cảnh sát phụ trách khu vực Lhok Seumawe, Hendri Budiman, cho biết, và nói thêm rằng đó là một nỗ lực nhằm phá hoại sự hài hòa tôn giáo trong khu vực.

"Chúng tôi hy vọng mọi người giữ bình tĩnh và không bị khiêu khích vào các cuộc xung đột tôn giáo", Hendri nói.

Ngôi chùa nằm bên cạnh nhà thờ Giáo hội Tin lành Batak (HKBP) ở Lhok Seumawe.

Văn Công Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phúc Lợi

Từ thơ Sonnet đến thi kệ Phật giáo

GNO - Tôi rất bất ngờ khi thấy trong chương trình Hỏi đáp của Diễn đàn mạng Quora, có câu hỏi: “What are the best examples of Buddhist sonnets?” (Những ví dụ hay nhất về thơ Sonnet Phật giáo là gì?). Phải chăng Sonnet là một loại thơ văn nào đó, và câu hỏi có nghĩa là tìm ví dụ về loại thơ văn như thế trong Phật giáo?
Đại biểu tham dự Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN

Bế mạc Hội nghị kỳ 5 - khóa IX, Giáo hội tiếp tục nhận ý kiến đóng góp về tu chỉnh Hiến chương GHPGVN

GNO - Sáng nay, 23-1, Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN thảo luận, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), đại biểu đóng góp ý kiến về tu sửa Hiến chương GHPGVN và thông qua Đề án tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày