Tháo ngòi nổ quả bom được đặt gần cửa chùa

GNO - Theo tờ The Jakarta Post, đội phá bom mìn thuộc Cảnh sát Aceh đã tháo ngòi nổ một quả bom tự tạo được đặt phía trước cửa của tịnh xá Tirta, một ngôi chùa Phật giáo ở Pusong, Lhok Seumawe, Aceh (Indonesia), hôm 6-11 vừa qua.

Quả bom đã được nhìn thấy vào lúc 8 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương bởi Aliong khi người này mở cửa chùa, tọa lạc ở Jl. Cut Mutia, Pusong Lama, huyện Banda Sakti.

Đội phá bom đã gỡ quả bom lúc 10 giờ 30 phút sáng.

boom.jpg


Vụ việc được nhiều người quan tâm

Các nhân viên cảnh sát sau đó đã kiểm tra tất cả các nơi khác của ngôi chùa để đảm bảo ngôi chùa được an toàn khỏi bất kỳ vật liệu nổ khác.

"Quả bom có thể đã được đặt lúc 5 hoặc 6 giờ sáng trong lúc khu vực này vẫn còn yên tĩnh", cảnh sát phụ trách khu vực Lhok Seumawe, Hendri Budiman, cho biết, và nói thêm rằng đó là một nỗ lực nhằm phá hoại sự hài hòa tôn giáo trong khu vực.

"Chúng tôi hy vọng mọi người giữ bình tĩnh và không bị khiêu khích vào các cuộc xung đột tôn giáo", Hendri nói.

Ngôi chùa nằm bên cạnh nhà thờ Giáo hội Tin lành Batak (HKBP) ở Lhok Seumawe.

Văn Công Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày