Tháo ngòi nổ quả bom được đặt gần cửa chùa

GNO - Theo tờ The Jakarta Post, đội phá bom mìn thuộc Cảnh sát Aceh đã tháo ngòi nổ một quả bom tự tạo được đặt phía trước cửa của tịnh xá Tirta, một ngôi chùa Phật giáo ở Pusong, Lhok Seumawe, Aceh (Indonesia), hôm 6-11 vừa qua.

Quả bom đã được nhìn thấy vào lúc 8 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương bởi Aliong khi người này mở cửa chùa, tọa lạc ở Jl. Cut Mutia, Pusong Lama, huyện Banda Sakti.

Đội phá bom đã gỡ quả bom lúc 10 giờ 30 phút sáng.

boom.jpg


Vụ việc được nhiều người quan tâm

Các nhân viên cảnh sát sau đó đã kiểm tra tất cả các nơi khác của ngôi chùa để đảm bảo ngôi chùa được an toàn khỏi bất kỳ vật liệu nổ khác.

"Quả bom có thể đã được đặt lúc 5 hoặc 6 giờ sáng trong lúc khu vực này vẫn còn yên tĩnh", cảnh sát phụ trách khu vực Lhok Seumawe, Hendri Budiman, cho biết, và nói thêm rằng đó là một nỗ lực nhằm phá hoại sự hài hòa tôn giáo trong khu vực.

"Chúng tôi hy vọng mọi người giữ bình tĩnh và không bị khiêu khích vào các cuộc xung đột tôn giáo", Hendri nói.

Ngôi chùa nằm bên cạnh nhà thờ Giáo hội Tin lành Batak (HKBP) ở Lhok Seumawe.

Văn Công Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Poster phim The Cup

Chiếc Cúp

GNO - “Ðạo Phật là triết lý của họ; Bóng đá là tôn giáo của họ.” “Niệm Phật, trì giới, giữ gìn truyền thống: đấy là nếp sống của các nhà sư Tây Tạng. Nhưng một nhóm các tăng sinh trẻ lại tìm được một nghi lễ ưa thích mới: bóng đá! Cho nên họ tìm đủ cách để thuyết phục các vị trưởng lão đồng ý cho họ xem bóng đá!”

Thông tin hàng ngày