Thế giới có gần 184 ngàn người tử vong do Covid-19

GNO - Cập nhật đến 7g sáng nay, 23-4, thế giới có 210 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm nCoV, với con số lên đến 2.633.279 người bệnh; 183.894 người tử vong do Covid-19 và 717.284 bệnh nhân hồi phục.

chauau.jpg
Châu Âu hiện đã có hơn 110.000 ca tử vong do Covid-19 - Ảnh: Reuters

Tại Việt Nam, tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới và hiện chỉ có 45 ca còn điều trị.  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo vẫn còn 'một chặng đường dài' trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Hôm qua, giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO - ông Takeshi Kasai phát biểu: "Việt Nam đã thể hiện tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ từ cấp Thủ tướng, kích hoạt cơ chế phản ứng với Covid-19".

"Theo những gì chúng tôi ghi nhận, họ (Việt Nam) đã đề ra được kế hoạch phù hợp và thực hiện nó đúng với những gì đã dự đoán trước, trong mỗi giai đoạn", ông Kasai nhận định.

Ngoài ra, giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO cũng ghi nhận Việt Nam đã luôn học hỏi và cập nhật kế hoạch ứng phó dịch bệnh từ virus corona chủng mới (Covid-19) theo từng diễn biến mới, không chỉ thực hiện xét nghiệm mà còn thực hiện tốt việc truy tìm các đối tượng tiếp xúc với người bệnh.

"Tôi cũng muốn khuyến cáo Việt Nam nên cẩn trọng xem xét nên bắt đầu tháo dỡ giới hạn như thế nào. Không nên là tất cả cùng lúc", ông Kasai cảnh báo.

Trong chiều qua, Thủ tướng đồng ý Hà Nội, TP.HCM xuống nhóm có nguy cơ về dịch bệnh được nới lỏng một số hoạt động. Trong tinh thần đó, chính quyền thành phố hôm nay, 23-4 sẽ chính thức có công văn cho phép một số ngành nghề dịch vụ không thiết yếu được nới lỏng.

Tính đến nay, tổng số ca bệnh tại Việt Nam vẫn là 268, trong đó 223 ca đã khỏi và 45 ca còn đang điều trị, 11 ca trong đó đã kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-2 lần. Như vậy, Việt Nam đã 7 ngày liên tiếp không phát hiện thêm ca nhiễm mới.

Trong khi đó, tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump tuyên bố đã ký sắc lệnh hoãn bớt việc nhập cư vào Mỹ, mà theo ông là nhằm bảo vệ việc làm trong nước trong thời gian dịch bệnh.

Tại Đông Nam Á, Singapore tiếp tục là vùng dịch lớn nhất với 10.141 ca nhiễm, tăng 1.016 ca. Số ca tử vong là 12, tăng một ca. Trong số các ca nhiễm mới chỉ có 15 người là công dân Singapore và thường trú nhân, còn lại là lao động nước ngoài.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp Singapore ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới. Nguyên nhân được cho là do gia tăng các cụm dịch liên quan đến ký túc xá dành cho lao động nước ngoài và nước này tăng cường xét nghiệm.

Xếp sau Singapore, lần lượt là Indonesia (7.418 bệnh nhân), Philippines (6.710), Malaysia (5.530) và Thái Lan (2.8.26 bệnh nhân).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày