Thêm 2 thiền viện Trúc Lâm phía Bắc khai pháp

GNO - Ngày 2-3, lễ khai pháp được cử hành trang trọng tại thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (xã Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc), có sự chứng minh và tham dự của chư tôn giáo phẩm đại diện BTS GHPHVN huyện Tam Đảo, chư tôn thiền đức trong thiền phái Trúc Lâm và các chùa, tự viện tại miền Bắc cùng hơn 1.000 Phật tử các đạo tràng tu học.

>>
Các thiền viện Trúc Lâm phía Bắc khai pháp

tay thien01.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên trong buổi lễ khai pháp ngày 2-3

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tâm Thuần, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội) đã có lời huấn từ khai pháp cho Phật tử.  

ĐĐ.Thích Thanh Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tam Đảo đã tán công đức của chư Tăng Ni tại thiền viện đã thường xuyên mở thời khóa tu cho Phật tử gần xa, đặc biệt là giới trẻ.

Hàng tháng thiền viện có một ngày tu định kỳ cho Phật tử đạo tràng. Thiền viện còn thường xuyên mở các khóa tu, đặc biệt là khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên, tạo môi trường hướng thiện tốt để phụ huynh gửi con em tới tu học.

tay thien07.jpg


Đại diện Phật tử dâng lời phát nguyện tu học

* Sau đó, ngày 4-3, thiền viện Trúc Lâm Đại Giác (tổ 4, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, Lào Cai) khai pháp.

Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác tuy chưa xây dựng, chỉ với căn nhà sàn với tầng trên làm chánh điện thờ Phật, phía dưới làm trai đường, nhưng chư Tăng đã gây dựng đạo tràng tu học được gần hai năm.

Lúc đầu chỉ có hơn chục người trong thị trấn, tới nay đạo tràng đã có sự tham dự đông đảo với thành viên có cả đồng bào dân tộc trên địa bàn.

dai giac19.jpg
ĐĐ.Thích Tâm Thuần tặng quà pháp bảo tới Phật tử thiền viện Trúc Lâm Đại Giác

dai giac21.jpg
Đạo tràng thiền viện Trúc Lâm Đại Giác sau 2 năm xây dựng

Chư Tăng tại bản tự cũng rất chú ý tới việc làm từ thiện, giúp đỡ đồng bào. Việc xây dựng thiền viện góp phần hoằng dương chánh pháp trên vùng biên địa của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày