Thêm 7 ca nhiễm nCoV

18g ngày 18-6, Bộ Y tế ghi nhận thêm 7 ca dương tính nCoV, đều là người về trên chuyến bay từ Kuwait, được cách ly ngay.

Các bệnh nhân được ghi nhận từ số 336 đến 342, đều là nam, độ tuổi từ 25 đến 41.  

Ngày 16-6 họ từ Kuwait (quá cảnh Qatar) về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, trên chuyến bay QH9092, cách ly ngay tại khu cách ly thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 17-6, họ được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Hiện 7 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

vnex.jpg
Hành lý người Việt về nước ngày 16-6 được đưa đến khu cách ly ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: Mạnh Khá

Như vậy, tính đến chiều nay, Việt Nam ghi nhận 342 ca Covid-19, trong đó 325 người đã khỏi. 63 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng.

17 bệnh nhân đang điều trị tại 7 cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Bốn người âm tính lần hai, còn 13 người dương tính. Bệnh nhân phi công người Anh điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, là ca nặng nhất, đang hồi phục tốt. Anh đã tự thở, không cần phải ghép phổi.

Việt Nam đang tiếp tục đón công dân ở nước ngoài về, hiện đã đưa hơn 8.000 công dân về nước. Các chuyên gia y tế khuyến cáo chính quyền và người dân phải thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn giám sát và phòng dịch, để không tái bùng dịch.

Hơn 6.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 93 người, tại cơ sở tập trung hơn 5.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Thế giới ghi nhận hơn 445.000 người chết trong hơn 8,4 triệu ca nhiễm. Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong do nCoV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tràng Châu - Điểm sinh hoạt mới của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc

Ninh Bình: Ngày tu an lạc của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc tại chùa Tràng Châu

GNO - Tại chùa Tràng Châu (P.Châu Sơn, tỉnh Ninh Bình), ngày 10-1 đã diễn ra Ngày tu an lạc, đồng thời đánh dấu việc Đạo tràng Pháp Hoa chuyển điểm sinh hoạt từ chùa Châu Lâm về chùa Tràng Châu thể hiện một bước phát triển mới trong đời sống tu học của Phật tử địa phương nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.
Bức pháp bị tại trai đường chùa Giác Viên - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau thời gian đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.

Thông tin hàng ngày