Thiên niên nhất âm-Phật giáo Singapore

(GNO): Ngày 27.11.2009, tại Sân Vận Động Singapore tổ chức Đêm Từ Thiện Âm Nhạc do Quang Minh Sơn Phổ Giác Thiền Tự chủ trì cùng Singapore Hoa Nhạc Đoàn hợp tác, với chủ đề "Thiên Niên Nhất Âm", dùng pháp âm vi diệu để thành kính tri ân, báo ân, cúng dàng Phật Pháp Tăng, cùng tăng thêm tinh thần đoàn kết, nhân ái và hòa hợp.

Khách mời chính là ông Trương Chí Hiền-Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Quốc Phòng Singapore cùng đại biểu mười tôn giáo tại Singapore ...

Tham gia biểu diễn gồm có Tăng sinh Học Viện Phật Giáo Singapore, Singapore Hoa Nhạc Đoàn, Đoàn Hợp Xướng-Ca Kịch Viện Thượng Hải Trung Quốc, Trường Tiểu Học Bồ Đề Singapore... và đặc biệt có sự tham gia biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật người khuyết tật Trung Quốc với tiết mục múa Thiên Thủ Quan Âm và Hoa Điệp cùng Đại hợp xướng-Thiên Niên Nhất Âm do các đoàn hợp xướng đồng biểu diễn hết sức suất sắc, gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng quần chúng, được khán giả vô cùng yêu thích và nồng nhiệt cổ vũ, cũng khiến không ít người cảm động rơi nước mắt. Có thể nói, chương trình mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống của Trung Quốc-Singapore nói chung và văn hóa Phật giáo nói riêng. Một đất nước có nền văn hóa Phật giáo lâu đời không tách rời bản sắc văn hóa dân tộc, nó góp phần tô điểm không nhỏ cho hoạt động văn hóa văn nghệ Phật giáo Trung Quốc-Singapore. Chương trình được dàn dựng rất công phu, hoành tráng quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, dựa trên tinh thần Từ Bi cứu khổ của đạo Phật làm chủ đề xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình. Thông qua các ca khúc Phật giáo, điệu múa phối hợp với các tình tiết độc đáo và hấp dẫn đã tạo nên một bức tranh tuyệt hảo hiện ra trước mắt khán giả, với thông điệp đem đến cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

am 2.jpg
Tiết mục múa Thiên Thủ Quan Âm của Đoàn nghệ thuật
người khuyết tật Trung Quốc
am 4.jpg

Đại hợp xướng-Thiên Niên Nhất Âm do các đoàn hợp xướng đồng biểu diễn

am 5.jpg

Pháp sư  Thích Quảng Thanh-Chủ tịch Tổng Hội Phật Giáo Singapore ...

Cũng như Hòa thượng Thích Quảng Thanh-Chủ tịch Tổng Hội Phật Giáo Singapore, Chủ tịch Bệnh viện Phật Giáo Đông Y Singapore, Phương trượng Quang Ming Sơn Phổ Giác Thiền Tự, Viện Trưởng Học Viện Phật Giáo Singapore nói: "Đạo Phật là đạo Từ Bi, Trí Tuệ, nhằm cứu độ muôn loài chúng sinh trong cảnh sinh tử khổ ải đau thương này, nên mục đích lần biểu diễn này được bao nhiêu tiền quyên góp ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, đoàn thể xã hội... xin quyên tặng hoàn toàn cho Bệnh viện Phật Giáo Đông Y Singapore. Bệnh viện này được thành lập từ năm 1969, là một tổ chức từ thiện đông y, do tín đồ Phật giáo Singapore sáng lập. Trải qua 40 năm khám chữa bệnh, phục vụ miễn phí, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, giàu nghèo...".

Anh Tâm Quang-Phật tử tại gia Singapore, thọ Bồ Tát giới, ăn chay trường nói: "Tôi rất mong muốn qua đêm diễn văn nghệ này hy vọng mọi tầng lớp trong xã hội sẽ biết đến đạo Phật nhiều hơn, mọi người đều biết tránh làm các việc ác, làm những việc phúc thiện để tạo dựng một cuộc sống an lành hơn, tốt đẹp hơn và có ý nghĩa nhiều hơn...".

Đêm diễn đạt được kết quả hoàn toàn viên mãn trong sự hoan hỷ của mọi tầng lớp trong xã hội cũng như giới Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày